Circle phát hành báo cáo “Tình hình kinh tế USDC” thường niên số đầu tiên

Circle phát hành báo cáo "Tình hình kinh tế USDC" thường niên số đầu tiên
Circle phát hành báo cáo “Tình hình kinh tế USDC” thường niên số đầu tiên

Circle đã phát hành báo cáo tình hình kinh tế USDC đầu tiên có tựa đề “Tình trạng của nền kinh tế USDC – Chào mừng bạn đến với giai đoạn giá trị tiện ích của tiền kỹ thuật số”, kỷ niệm 10 năm thành lập công ty và 5 năm kể từ khi ra mắt stablecoin công ty.

Tình trạng của nền kinh tế USDC

Là một phần của lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và năm năm thành lập stablecoin, Circle, nhà phát hành USD COIN (USDC), đã phát hành báo cáo “Tình trạng kinh tế USDC” thường niên số đầu tiên, nêu chi tiết các cột mốc quan trọng của dự án trong những năm qua, tiềm năng tăng trưởng của tài sản kỹ thuật số và hơn thế nữa.

Vào thời điểm mà các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới đã thắt chặt quy định đối với các stablecoin tư nhân do các sự việc xấu đã xảy ra bởi các dự án thảm khốc như: stablecoin thuật toán Terra UST của Do Kwon vào năm ngoái, Circle tuyên bố tuân theo một số quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo stablecoin của họ luôn duy trì sự cân bằng với các loại tiền tệ fiat cơ bản của chúng.

Như đã nêu trong tài liệu dài 28 trang, Circle tuyên bố USDC trị giá hơn 213 tỷ USD đã được đổi kể từ năm 2022.

Công ty cho biết tính bền vững của sản phẩm stablecoin hàng đầu và sự cân bằng liên tục của nó với đồng đô la Mỹ trong những năm qua là do một số nguyên tắc chính được Circle khắc sâu, bao gồm:

  • Thiết lập một hệ thống quản lý rủi ro linh hoạt và đẳng cấp thế giới;
  • Quản lý kho bạc và thúc đẩy tính minh bạch thông qua giám sát độc lập.

Circle cho biết khoảng 80% dự trữ USDC được giữ trong Kho bạc Hoa Kỳ 3 tháng “ổn định và thanh khoản”, mà họ có kế hoạch chuyển sang Quỹ Dự trữ Circle do BlackRock quản lý vào cuối tháng này. Ngân hàng New York Mellon là người giám sát quỹ.

Circle tuyên bố họ nắm giữ khoảng 20% dự trữ tiền mặt đa dạng giữa 8 tổ chức tài chính được quản lý ở Mỹ, bao gồm: Chương trình Circle Impact dành riêng cho việc phân bổ một phần dự trữ cho “các ngân hàng cộng đồng ít được đại diện và Các tổ chức lưu ký thiểu số (MDI).

Tuân thủ quy định và minh bạch

Trong khi sự không chắc chắn của thị trường tiền điện tử hiện tại đã khiến một số công ty kiểm toán ngừng phục vụ các doanh nghiệp web3, Circle đã làm rõ rằng Grant Thornton đã kiểm toán đầy đủ các hoạt động của mình và dự trữ USDC. Tuy nhiên, Deloitte sẽ đóng vai trò là đối tác kiểm toán của mình trong tương lai.

“Chúng tôi đã được Grant Thornton kiểm toán và những cuộc kiểm toán đó bao gồm dự trữ USDC. Các cuộc kiểm toán cho năm 2019, 2020 và 2021 (theo tiêu chuẩn của công ty đại chúng Hoa Kỳ) đã được nộp công khai cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong tương lai, Circle và dự trữ USDC sẽ được Deloitte kiểm toán.

Chúng tôi cam kết liên tục tăng cường CÔNG BỐ dự trữ USDC. Quỹ Dự trữ Circle, một quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ 2a-7 đã đăng ký SEC, thuộc sở hữu hoàn toàn của Circle, cung cấp thông tin hàng ngày về việc quỹ nắm giữ trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ bao gồm dự trữ USDC, chịu sự giám sát độc lập của BlackRock và quỹ của Hội đồng quản trị.”

Về mặt tuân thủ quy định, Circle coi trọng việc chống rửa tiền (AML), Chống tài trợ khủng bố (CFT) và các nghĩa vụ trừng phạt.

Circle cho biết lưu thông USDC của họ đã tăng từ 0 đô la lên 45 tỷ USD trong 4 năm với stablecoin hiện có sẵn trên 8 blockchain chính, bao gồm: Ethereum, Solana và Polygon. Công ty cho rằng thành công này là nhờ sự hợp tác với các nhà phát triển và nhà đổi mới cam kết xác định lại tiền, thanh toán và tài chính bằng đô la kỹ thuật số như USDC.

Trong tương lai, Circle cho biết họ có kế hoạch trao quyền cho hàng triệu nhà phát triển trong việc điều chỉnh lại hệ thống tài chính toàn cầu. Là một phần của sáng kiến đó, công ty sẽ trao 10,000 đô la tài trợ USDC cho 10 sinh viên đang theo học phát triển giải pháp Web3.

Circle cũng đã hợp tác với Diễn đàn Nghiên cứu Kinh tế Tiền điện tử và Blockchain (CBER) để khởi động Giải thưởng Circle Insight, nhằm công nhận các bài báo học thuật xuất sắc đưa ra giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực với công nghệ blockchain.

Các giải thưởng dao động từ $5,000 đến $10,000 cho mỗi người nhận và sẽ được công bố trong hội nghị thường niên của CBER vào cuối tháng 5 năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất