Chuyển đổi nghề nghiệp từ Web2 sang Web3 có khả thi?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Tương tự việc Apple ra mắt iPhone 14, trước đó là iPhone 13 và trong tương lai sẽ là nhiều dòng khác. Do đó, việc làm trong Web3 đang hướng đến điều mới mẻ và cải tiến từ Web2 hiện tại.

Mọi thứ được bắt đầu lại, nhiều chuyên gia nhận định Web3 sẽ gây bất ngờ cho người dùng giống như Web2 đã từng làm. Môi trường chuyển tư duy và thực hành sang hình thức linh hoạt, phải suy nghĩ và vận hành, với những quan điểm và mô hình mới theo cách đầy thách thức sáng tạo. Từ đó, công việc trong Web3 được định hình lại, cụ thể thực hiện như thế nào, ở đâu và làm chung với ai.

Dịch bệnh COVID-19 như một chất xúc tác khiến nhiều người muốn làm việc tại nhà (work from home) hơn là đến nơi làm việc. Nhiều người đã thử hình thức này và cảm thấy phù hợp nên xu hướng làm việc trong Web3 chắc chắn sẽ thay đổi.

Công việc Web3 đang thay đổi

Nhiều quan điểm về công việc Web3, mỗi người một cách nhìn nhận khác nhau, chung quy sự yêu thích làm việc tự do và linh hoạt trở thành chìa khóa cho mọi người tiếp cận xu hướng này. Những thay đổi diễn ra trong vài năm tiếp theo, đến lúc đó chúng ta sẽ nhìn thấy qua trình này như thế nào.

Đối với thế hệ những người sinh năm 80 trở về trước, mọi người phải đến nơi làm việc mỗi ngày, điều đó có thể khiến họ mất dần sự phấn đấu trong cuộc sống, hoành thành công việc rồi đi về nhà, thu nhập không tăng đột biến, mức lương cứ đi ngang trong nhiều năm liền. Một người đã từng nói “Đừng cố gắng trở thành người chăm chỉ, hãy làm việc thông minh”. Đúng vậy, nếu những công việc trên văn phòng có thể hoàn thành tốt ở nhà, thì những người lãnh đạo tại sao không cho phép nhân viên làm việc từ xa?

Thế hệ sau có cái nhìn linh hoạt hơn, mọi người tương tác qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và ứng dụng trò chuyện như Telegram, thông tin truyền đạt nhanh chóng và đảm bảo độ chính xác. Vậy chúng ta có nên thử xu hướng mới?

Việc làm Web3: Tư duy toàn cầu

Những người cùng chí hướng sẽ làm việc cùng nhau, mang lại sự tự do và thảo mãn cá nhân lớn hơn nhiều. Mọi người có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất kể thời gian nào, không phải đối mặt với những lời bàn tán ở văn phòng.

Công nghệ blockchain sẽ thúc đẩy Web3 trở nên phổ biến, thu hẹp khoảng cách từ Web2. Đây sẽ là cuộc cách mạng trong thời gian tới, khi những người có tầm ảnh hưởng trên thị trường tiền điện tử như Changpeng Zhao (CZ) của Binance thường xuyên đề cập đến Web3, mới đây CZ đã đến thăm Philippine và chúc mừng sự thúc đẩy Web3 tại quốc gia này.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights