Chủ tịch và CEO của Silicon Valley Bank bị sụp đổ là giám đốc hạng A tại FED San Francisco

CEO của Silicon Valley Bank bị sụp đổ, Greg Becker, không còn trong ban giám đốc của Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) San Francisco.

Chủ tịch và CEO của Silicon Valley Bank bị sụp đổ là giám đốc hạng A tại FED San Francisco
Chủ tịch và CEO của Silicon Valley Bank bị sụp đổ là giám đốc hạng A tại FED San Francisco

Người phát ngôn của Cục Dự trữ Liên bang (FED) cho biết sự ra đi của Becker có hiệu lực vào thứ Sáu (10.03). Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Silicon Valley Bank đã bị đóng cửa bởi các cơ quan quản lý, Reuters đưa tin.

Người phát ngôn từ chối cho biết Becker đã rời khỏi hội đồng quản trị Fed San Francisco như thế nào. Becker từng là giám đốc hạng A tại Fed San Francisco, 1 trong 3 CEO tài chính đại diện cho các ngân hàng thành viên Fed tại quận San Francisco.

Mỗi ngân hàng khu vực được giám sát bởi các hội đồng bao gồm các công dân tư nhân. Ngoài 3 giám đốc đại diện cho các ngân hàng, còn có 6giám đốc khác đại diện cho sự kết hợp giữa doanh nghiệp địa phương và lợi ích cộng đồng. 3 trong số các giám đốc đó được lựa chọn bởi Hội đồng Thống đốc của Fed tại Washington, trong khi những người còn lại được lựa chọn trong một quy trình địa phương.

12 ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) khu vực là các tổ chức gần như tư nhân được giám sát bởi Fed tại Washington. Hội đồng quản trị tương ứng của họ giám sát trực tiếp các ngân hàng và đưa ra lời khuyên về quản trị cũng như tình báo kinh tế địa phương.

Quan trọng nhất, các hội đồng này cũng dẫn đầu quy trình lựa chọn chủ tịch mới khi có vị trí tuyển dụng, mặc dù các giám đốc từ các công ty do Fed quản lý không được phép tham gia vào quy trình đó.

Giám đốc của các ngân hàng Fed đã được chú ý trong những năm gần đây khi ngân hàng trung ương phải đối mặt với những lời chỉ trích rằng các giám đốc ngân hàng thiếu sự đa dạng về chủng tộc và giới tính cũng như quá coi trọng cộng đồng doanh nghiệp và ngân hàng. Fed đã làm việc để mở rộng những người phục vụ trong các vai trò này.

Các hội đồng cũng đã tạo ra các vấn đề cho Fed trong những năm qua. Hội đồng quản trị của Fed New York đã bị chi phối rất nhiều bởi các chủ ngân hàng khi bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và thậm chí bao gồm cả lãnh đạo của Lehman Brothers, một công ty mà thất bại vào mùa thu năm 2008 được nhiều người coi là khởi đầu cho giai đoạn gay gắt nhất của cuộc khủng hoảng tài chính. .

Vào năm 2019, chủ tịch hội đồng quản trị lúc đó của Fed Chicago đã từ chức sớm do chủ của bà gặp rắc rối pháp lý.

Greg Becker, người đứng đầu Silicon Valley Bank bị sụp đổ là ai?

Greg Becker, giám đốc điều hành, người đứng đầu Silicon Valley Bank đã sụp đổ, đã gia nhập công ty ba thập kỷ trước với tư cách là nhân viên cho vay.

Greg Becker, người đứng đầu Silicon Valley Bank bị sụp đổ là ai?
Greg Becker, người đứng đầu Silicon Valley Bank bị sụp đổ là ai?

CEO này đã thành công trong thời kỳ bong bóng dotcom và sau đó điều hành công ty cho vay tập trung vào các công ty khởi nghiệp sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Ông trở thành chủ tịch và CEO của SVB Financial Group vào năm 2011.

Các hoạt động của công ty đột ngột dừng lại vào thứ Sáu khi các cơ quan quản lý ngân hàng California nhanh chóng hành động để đóng cửa công ty trong vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đó. Chỉ 24 giờ trước đó, Becker đã đích thân gọi điện cho khách hàng để đảm bảo với họ rằng tiền của họ tại ngân hàng vẫn an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất