Chiết Giang, Trung Quốc, đặt mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp Metaverse trị giá 28,7 tỷ đô vào năm 2025

Tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc đang thiết lập các kế hoạch hành động để xây dựng một ngành công nghiệp Metaverse trị giá hơn 200 tỷ Nhân dân tệ (~28,7 tỷ đô la) vào năm 2025. Tờ South China Morning Post đưa tin rằng quê hương của Alibaba đang hướng đến sự phát triển của ngành công nghiệp này trị giá 28,5 tỷ USD.

Chiết Giang, Trung Quốc, đặt mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp Metaverse trị giá 28,7 tỷ đô vào năm 2025

Chiết Giang, một tỉnh ven biển của Trung Quốc, đã trình bày một kế hoạch phát triển đa vũ trụ nhằm tìm cách xây dựng một trung tâm đa vũ trụ trên lãnh thổ của mình. Kế hoạch nhằm mục đích lôi kéo việc tạo ra một ngành công nghiệp siêu dữ liệu trị giá 28,7 tỷ đô la và xây dựng một hệ sinh thái gồm một số công ty tích hợp công nghệ này như một phần hoạt động của mình vào năm 2025.

Tỉnh phía đông, nơi đặt trụ sở chính của Tập đoàn Alibaba sau chủ sở hữu, đặt mục tiêu phát triển các ngành công nghiệp liên quan đến metaverse trị giá hơn 200 tỷ nhân dân tệ (28,7 tỷ USD) vào năm 2025, theo một kế hoạch phát triển được công bố trên trang web chính thức của cơ quan phát triển tỉnh và ủy ban cải cách vào thứ năm.

Trong tài liệu, tỉnh vạch ra các hành động cần thiết để đạt được mục tiêu của mình, kế hoạch được chỉ định cho giai đoạn 2023 đến 2025. Một trong số đó bao gồm việc ươm tạo 10 nhà lãnh đạo ngành và 50 công ty tham gia vào một số công nghệ chính liên quan đến metaverse, AI ( trí tuệ nhân tạo), VR (thực tế ảo) và thậm chí cả blockchain.

Ngoài ra, một số mục tiêu đã được lên kế hoạch, bao gồm Tỉnh này đang “xây dựng một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh và hệ sinh thái công nghiệp”, cũng như tìm kiếm sự đổi mới và thúc đẩy các ứng dụng metaverse khác nhau. Ngược lại, kế hoạch hy vọng sẽ phát triển các khía cạnh thương mại điện tử và giải trí của metaverse.

Một số cơ quan chính quyền địa phương, bao gồm: Bộ phận tuyên truyền, quản lý an ninh mạng, bộ khoa học và công nghệ, bộ thương mại cấp tỉnh và cục giám sát thị trường…đều tham gia vào kế hoạch phát triển.

Chiết Giang không phải là tỉnh duy nhất của Trung Quốc đưa ra các kế hoạch làm việc đa chiều. Kể từ năm ngoái, chính quyền ở một số thành phố lớn bao gồm Thượng Hải, Hàng Châu và Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, đã công bố các kế hoạch tương tự.

Các công ty công nghệ Trung Quốc cũng đang thử nghiệm lĩnh vực nàyXiaohongshu có trụ sở tại Thượng Hải đang bán các mặt hàng thời trang ảo dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) , trong khi gã khổng lồ về trò chơi và truyền thông xã hội, Tencent Holdings, đã tiến hành hợp tác với một số thương hiệu thời trang cho trò chơi Peacekeeper Elite, phiên bản bản “địa phương hóa” của PUBG Mobile.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro trong ngành công nghiệp metaverse khi chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đổ xô vào lĩnh vực đang bùng nổ này.

“Ngành metaverse nghe có vẻ hứa hẹn, nhưng nó có thể không phù hợp với mọi khu vực. Hãy cảnh giác với việc sốt sắng làm theo và đặt cược lớn vào nó trong khi xa rời thực tế”, bài báo trên tờ Nhật báo Kinh tế, một tờ báo do Hội đồng Nhà nước điều hành và được giám sát bởi ban tuyên giáo trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất