Tin nóng ⇢

Chiến lược “bắt đáy” NFT của cá voi khi thị trường giảm

Trong đợt giảm giữa tháng 6, thứ tự săn đáy của các cá voi khổng lồ là: Bored Ape Yacht Club > các NFT khác của Yuga Labs > các dự án blue-chip và mới nổi khác.

  • Trong đợt giảm giữa tháng 6, thứ tự săn đáy của các cá voi khổng lồ là: Bored Ape Yacht Club > các NFT khác của Yuga Labs > các dự án blue-chip và mới nổi khác.
  • Trong số những cá voi khổng lồ chi hơn 500.000 USD, một số tập trung vào việc săn giá hời cho một NFT duy nhất và một số thiết lập danh mục đầu tư đa dạng để săn hàng giá rẻ. Có rất nhiều cá voi khổng lồ chọn sử dụng quỹ từ 100.000 đến 250.000 USD để mua đáy.
  • Qua việc quan sát hoạt động săn đáy của các cá voi khổng lồ cụ thể, có thể thấy một số điểm trung trong chiến lược của họ, chẳng hạn như: mua theo lô, mua càng nhiều khi chúng càng giảm, v.v.

Giá BTC tiếp tục giảm, với mức giảm hơn 40% trong hai tuần. Ngoài ra, ETH cũng đã có lúc giảm xuống dưới 1.000 USD do bị ảnh hưởng bởi Celsius.

Khối lượng giao dịch của OpenSea cũng đang có xu hướng giảm, nhưng có một số thay đổi về khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian từ ngày 7/6 đến ngày 18/6. Trong xu hướng giảm, thị trường NFT vẫn tạo ra một số lượng lớn các giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn.

Cá voi khổng lồ mua những NFT nào?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tập trung vào 10 NFT hàng đầu được mua bởi các cá voi khổng lồ. Đáng chú ý là Otherdeed được xếp hạng hàng đầu với số lượng mua tổng cộng là 173 NFT và giá mua trung bình là 6,22 ETH, tương đương với 9410 USD. Xếp thứ 10 là Bored Ape Yacht Club với số lượng mua là 25 NFT, giá trung bình là 135 ETH, tương đương 179,849 USD.

Ngoài NFT blue chip, các cá voi khổng lồ cũng mua một số dự án NFT không phải blue chip được như tubby cats với 104 NFT được mua. Dữ liệu on-chain cho thấy hầu hết các NFT này được mua với số lượng lớn bởi chỉ 1 cá voi khổng lồ duy nhất.

Top 10 NFT được mua nhiều nhất. Nguồn: NFTGo.io

Từ ngày 7/6 đến ngày 18/6, khi BTC gần như giảm một nửa, các cá voi khổng lồ đã mua Bored Ape Yacht Club trị giá 4,5 triệu USD, CryptoPunks trị giá 1,88 triệu USD và Otherdeed trị giá 1,72 triệu USD.

Điều đáng chú ý là ba vị trí hàng đầu này vẫn là dòng NFT thuộc Yuga Labs, trong đó, Bored Ape Yacht Club đứng đầu và lượng tiền đổ vào vẫn nhiều hơn so với vị trí thứ hai và thứ ba cộng lại. Qua đó, có thể thấy sở thích mua của cá voi khổng lồ khi thị trường giảm mạnh là: Bored Ape Yacht Club > các NFT khác của Yuga Labs > Các dự án mới nổi và Blue Chip khác.

Top 10 NFT được chi tiêu nhiều nhất trong giới cá voi. Nguồn: NFTGo.io

Những cá voi chi hơn 500,000 USD mua NFT. Nguồn: NFTGo.io

Có tổng cộng 5 cá voi đã mua NFT hơn 500,000 USD. Btok1024.eth đứng đầu và chỉ mua một NFT Bored Ape Yacht Club với giá 1024 ETH. Vị trí thứ hai là Franklinisbored.eth mua 7 Bored Ape Yacht Club, vị trí thứ ba là n0b0dy.eth mua 17 Otherdeed.

Bắt đầu từ cá voi thứ tư, tổ hợp NFT của việc săn đáy bắt đầu đa dạng hơn, vị trí thứ 4 mua kết hợp 2 Meebits, 6 Doodles, 9 Bored Ape Kennel Club, 3 Bored Ape Yacht Club, 5 Clone X 2 Moonbirds và 2 Otherdeed. Vị trí thứ năm chọn mua 4 Murakami.Flowers, 4 Bored Ape Yacht Club, 2 Clone X.

Những NFT được mua bởi top 5 cá voi. Nguồn: NFTGo.io

Chiến lược mua của các cá voi

Trong số 10 cá voi khổng lồ hàng đầu mua Otherdeed, cá voi lớn nhất đã mua 55 Otherdeed với giá 112,97 ETH, tổng cộng khoảng 160.000 USD. Tính đến ngày 21 tháng 6, giá sàn của Otherdeed là 2,4 ETH. Như vậy, cá voi khổng lồ này đã kiếm được 19,25 ETH và mức tăng là 17%. 

Xếp hạng các cá voi của Otherdeed (từ ngày 7/6 đến ngày 18/6). Nguồn: NFTGo.io

Từ ngày 7/6 đến ngày 8/6, 6 Otherdeed đầu tiên được mua với giá sát với giá sàn, mức giá trung bình là 2,596ETH.

Vào ngày 9/6, giá sàn của Otherdeed đã giảm xuống dưới 2,5 ETH, 10 Otherdeed được mua với mức giá trung bình là 2.368 ETH.

Vào ngày 12 tháng 6, Otherdeed đã tăng lên 1,8 ETH. 39 Otherdeed được mua với mức giá trung bình là 1,89 ETH.

Thời gian mua của cá voi lớn nhất của Otherdeed. Nguồn: NFTGo.io

Nói chung, chiến lược là tăng dần vị thế: giảm càng lớn, càng mua nhiều, giá mua được chia thành ba khoảng: 2,5 – 2,7 ETH, 2,3 – 2,5 ETH, 1,7 – 2 ETH tương ứng với số lượng mua là 6, 10, 39, chi phí tổng thể được kiểm soát khoảng 2,05 ETH.

Điều đáng chú ý là khi giá của Otherdeed bắt đầu tăng từ ngày 13/6 đến ngày 15/6, cá voi này vẫn chọn tiếp tục mua, cho thấy cá voi này đã có nhận định định giá riêng đối với NFT, và tin rằng rằng giá này vẫn nằm trong "phạm vi mua", vì vậy bạn có thể tiếp tục mua ngay cả khi giá thấp nhất đã qua.

Kết hợp với xu hướng cụ thể của Otherdeed, vào ngày 13/6, giá sàn của Otherdeed đã giảm xuống mức tối thiểu là 1,8 ETH, đồng thời, lượng giao dịch đạt mức đỉnh tương đối, điều này cũng khẳng định rằng ngoài cá voi khổng lồ, nhiều người cũng chọn cách “mua đáy” Otherdeed tại đây.

Khối lượng giao dịch và giá sàn của Otherdeed. Nguồn: NFTGo.io

Thời gian mua hàng của cá voi lớn nhất của BAYC. Nguồn: NFTGo.io

Cá voi khổng lồ này đã sử dụng BAYC giá sàn để săn đáy, mua theo đợt giảm giá và mua từng con một sau khi giá giảm vượt quá 10%. Ngoài ra, cá voi còn phân loại các NFT theo độ hiếm khác nhau.

Kết luận 

Qua những phân tích trên, ta có thể có được một vài điểm logic sau.

  1. Đối với một NFT duy nhất, hãy mua nó theo lô (3 đợt) theo khoảng thời gian và mua khi bạn xác định phạm vi định giá riêng.
  2. Mua theo đợt giảm chứ không mua theo thời gian, giảm càng lớn mua càng nhiều.
  3. Cố gắng mua đáy bằng cách đưa ra đề nghị.
  4. Tìm kiếm các blue-chip lớn theo độ hiếm của chúng và đa dạng hóa danh mục đầu tư blue-chip mới.
  5. Bạn có thể thử nhiều nền tảng như X2Y2, LookingRare, không giới hạn ở OpenSea.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục