Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Google Cloud ra mắt Blockchain Node Engine hoạt động trên Ethereum

Google Cloud đang tăng cường nỗ lực hỗ trợ các nhà phát triển Web3 trong việc xây dựng và phát hành những sản phẩm...
HomeTin tứcChỉ số tham lam và sợ hãi Bitcoin vẫn ‘cực kỳ tham...

Chỉ số tham lam và sợ hãi Bitcoin vẫn ‘cực kỳ tham lam’ bất chấp giá thoái lui mạnh

Chỉ số tham lam và sợ hãi (Fear and Greed Index) tiếp tục ghi nhận cấp độ “cực kỳ tham lam”, bất chấp giá Bitcoin đang thụt lùi. Đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường đã có lúc giảm xuống dưới 33.700 USD trong ngày giao dịch 20/1. 

Chỉ số tham lam và sợ hãi đã cho thấy cấp độ ‘cực kỳ tham lam’ của thị trường Bitcoin kể từ đầu tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, niềm tin hiện giờ dường như đang phai nhạt dần. 

Thị trường Bitcoin vẫn còn trong trạng thái ‘cực kỳ tham lam’

Chỉ số Fear and Greed (sợ hãi và tham lam) của Alternative đã ghi nhận mức độ ‘cực kỳ tham lam’ trong nhiều tháng nay. 

Chỉ số này sử dụng biến động, sự tham gia của truyền thông xã hội, mức độ chiếm lĩnh thị trường và Google Trends (xu hướng tìm kiếm trên Google) để đánh giá tâm lý nhà đầu tư đối với đồng tiền điện tử này. 

Chỉ số tham lam và sợ hãi Bitcoin vẫn 'cực kỳ tham lam' bất chấp giá thoái lui mạnh
Theo alternative

Ngay cả khi giá Bitcoin thoái luy đáng kể cũng không làm nhụt chí tình cảm của những người ủng hộ cho nó. Với mức điểm 78/100 ghi nhận của ngày 20/1, thì chỉ số này vẫn nằm trên ngưỡng ‘cực kỳ tham lam’.

Diễn biến trong ngày hôm qua, BTC đã mất đi hơn 1.000 USD từ đỉnh cao 37.600 USD của một ngày trước đó. Sự sụt giảm này vẫn còn tiếp diễn, khi đồng tiền lớn nhất thị trường giảm xuống đáy thấp trong ngày tại 33.700 USD. 

Tương tự, vào ngày 11/1, chỉ vài ngày sau khi chạm mức cao mọi thời gian tại 42.000 USD, Bitcoin đã đổ vỡ xuống dưới 32.000 USD. Bất chấp thoái lui 25% này thì chỉ số tham lam và sợ hãi vẫn đứng ở ngưỡng ‘cực kỳ tham lam’ với mức điểm 84/100 USD vào ngày 12/1. 

Không có gì quá ngạc nhiên khi thị trường vẫn còn lạc quan ngay cả đối mặt với những thụt lùi như vậy. Bitcoin đã vượt qua mức cao mọi thời gian của mình vào đầu tháng trong bối cảnh khi đã trải qua nhiều diễn biến tăng giá tích cực. 

Các nhà đầu tư doanh nghiệp, như Microstrategy và sự gia tăng quan tâm đến từ các tổ chức, chẳng hạn như việc mua Bitcoin của MassMutual đã làm nổi bật lên sự hấp dẫn khó chối từ của tài sản này đối với nhiều loại nhà đầu tư khác nhau. Tương tự, những người từng không ưa Bitcoin trước đây như JP Morgan giờ đây cũng quay sang ủng hộ, dự báo giá có thể chạm đến 146.000 USD. 

Chỉ số tham lam và sợ hãi Bitcoin vẫn 'cực kỳ tham lam' bất chấp giá thoái lui mạnh

Thị trường sẽ còn duy trì trạng thái tham lam trong bao lâu nữa?

Bất chấp chỉ số Fear and Greed tiếp tục ghi nhận trạng thái ‘cực kỳ tham lam” trong thời gian kỷ lục 2 tháng rưỡi, bắt đầu từ tuần qua nó đã sụt giảm dần. 

Trong toàn bộ tháng 12 và đầu tháng 1, gần như tất cả số điểm đều ghi nhận trên 90/100. Tuy nhiên, kể từ điều chỉnh 25% vào đầu tháng này thì số điểm này đã không vượt qua 90. 

Điều này cho thấy, niềm tin đối với thị trường đang phai nhạt dần. Ngày 20/1 ghi nhận 78 điểm, tương tự như của ngày 13/1, là mức thấp nhất kể từ 5/11. 

Hơn nữa, một số người mua Bitcoin lớn đang tận dụng mức giá thấp để thu mua nhiều hơn. Ngày 19/1, Grayscale mua thêm 16.244 BTC chỉ trong 1 ngày. 

Trước đó, trong các ngày 13 và 14/1, công ty này cũng đã mua hơn 4.700 BTC. Nhiều lần khác chỉ trong 24 giờ đã chứng kiến Grayscale mua thêm hơn 900 BTC đào được trong 1 ngày. 

Công ty này cũng thông báo cho biết lợi nhuận đã tăng mạnh trong những tháng cuối năm 2020. Việc mua thêm Bitcoin gần đây cho thấy tổ chức này đang kỳ vọng xu hướng đó sẽ tiếp tục. 

Theo BeInCrypto