Tin nóng ⇢

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. “Đáy lớn” đã đến chưa?

Hôm thứ Ba, nhận xét tích cực của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell về triển vọng lạm phát được cải thiện đã làm dịu bớt lo lắng trên thị trường Sau bài phát biểu của Powell, các nhà giao dịch đặt cược vào khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 9 đã tăng lên 73% từ mức 68% vào tuần trước, nhưng chỉ số giá tiêu dùng tuần này ( CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI) vẫn thận trọng trước khi công bố báo cáo.

Dữ liệu của BitTweet cho thấy tổng giá trị thị trường của tiền điện tử đã tăng 2,5%, phe bò và phe gấu cạnh tranh nhau đã đẩy BTC từ 56.700 USD lên mức cao nhất trong ngày là 58.312 USD. Tính đến thời điểm viết bài, giá giao dịch của Bitcoin là. 57.804 USD, 24 giờ tăng 2,19%.

Thị trường altcoin phần lớn đã phục hồi, với khoảng 90% trong số 200 altcoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều tăng.

Chỉ số sợ tham nhũng của BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. “Đáy lớn” đã đến chưa?

Mog Coin (MOG) là altcoin tăng giá nhiều nhất, chiếm khoảng 18,1%, tiếp theo là Sei (SEI), tăng 17% và Celestia (TIA), tăng 16,8%. aelf (ELF) giảm nhiều nhất, giảm 6%, Pepe (PEPE) giảm 4,4% và Axelar (AXL) giảm 3,5%.

Giá trị thị trường tổng thể hiện tại của tiền điện tử là 2,12 nghìn tỷ USD và thị phần của Bitcoin là 53,7%.

Khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa, S&P 500 và Nasdaq 500 lần lượt tăng 0,07% và 0,14%, trong khi chỉ số Dow Jones giảm 0,13%.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2023

Theo dữ liệu từ Glassnode, Chỉ số sợ hãi và tham lam BTC, một chỉ báo theo dõi tâm lý thị trường tương đối, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2023, giảm xuống mức 27 vào ngày 9 tháng 7.

Chỉ số sợ tham nhũng của BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. “Đáy lớn” đã đến chưa?

Mức thấp hơn của chỉ số cho thấy tâm lý nhà đầu tư tiêu cực, trong khi mức cao hơn cho thấy thị trường nóng và các nhà đầu tư sợ bỏ lỡ cơ hội lợi nhuận.

Tháng 1 năm 2023 diễn ra chỉ hai tháng sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Vào đầu tháng, Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử ở mức 26 và Bitcoin đang giao dịch quanh mức 16.500 USD. Sau đó nó tăng trở lại khoảng 22.000 USD vào cuối tháng.

Chỉ số sợ tham nhũng của BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. “Đáy lớn” đã đến chưa?

Một số nhà phân tích tin rằng sự điều chỉnh gần đây có thể là do sự hoảng loạn gây ra bởi việc chính phủ Đức bán số Bitcoin trị giá hơn 3 tỷ USD bị tịch thu trước đó và sự trở lại của các tuyên bố của Mt. Gox. Các khoản hoàn trả bằng Bitcoin của Mt. Gox đang đạt gần 8 tỷ USD, mặc dù thời gian vẫn chưa chắc chắn và các chủ nợ có thể chọn giữ chúng thay vì bán chúng trên thị trường. Trong khi đó, hơn 50% trong số 50.000 Bitcoin trong ví của chính phủ Đức đã được chuyển sang các sàn giao dịch kể từ ngày 9 tháng 7.

Người sáng lập 10x Research Markus Thielen cho biết trong một bản cập nhật thị trường vào thứ Ba rằng đà tăng của BTC có thể tiếp tục trong một thời gian và có thể đạt 60.000 USD, nhưng mức tăng này sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và dự kiến ​​sẽ không có sự phục hồi theo xu hướng tăng giá mang tính chiến thuật nào trong ngắn hạn.

Ông nói thêm: “Chúng tôi kỳ vọng Bitcoin có khả năng phục hồi lên gần 60.000 USD trước khi giảm trở lại mức thấp 50.000 USD, tạo ra một môi trường giao dịch phức tạp”.

Vetle Lunde, nhà phân tích cấp cao tại K33 Research, đã lưu ý vào hôm thứ Ba rằng các xu hướng theo mùa cũng không giúp ích gì cho Bitcoin, với quý 3 trong lịch sử có xu hướng mang lại lợi nhuận thấp nhất.

Chỉ số sợ tham nhũng của BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. “Đáy lớn” đã đến chưa?

Ông nói thêm, sự yếu kém theo mùa kết hợp với việc chính phủ Đức bán tài sản bị tịch thu và việc tiếp tục phân phối tiền hoàn lại của Mt. Gox đang gây áp lực lên giá cả. Theo ước tính từ K33 Research, những áp lực bán này dự kiến ​​sẽ tác động đến xu hướng trong những tháng tới và biến động thị trường sẽ tiếp tục kéo dài sang tháng 10.

Dấu hiệu đảo chiều

Khi thị trường đi xuống, các nhà phân tích kỹ thuật và cơ bản đưa ra một số ý tưởng về hướng đi tiếp theo.

Theo nhà phân tích Crypto Dan của CryptoQuant, bội số Bitcoin Puell “thường phù hợp để tìm đáy của thị trường gấu, nhưng cũng có thể dự đoán sự kết thúc của giai đoạn điều chỉnh trong thị trường tăng giá”.

Chỉ số sợ tham nhũng của BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. “Đáy lớn” đã đến chưa?

Ông giải thích rằng khu vực được khoanh tròn màu đỏ trong biểu đồ trên là tình huống lợi nhuận của các công ty khai thác giảm nhanh chóng trong chu kỳ thị trường tăng giá và chỉ báo bội số Puell giảm mạnh trong chu kỳ thị trường tăng giá vào năm 2016 và 2020, sau đó Bitcoin bắt đầu. vươn lên mạnh mẽ.

Crypto Dan cho biết: “Hiện tại, các xu hướng tương tự đã được phát hiện và mặc dù rất khó để xác định thời điểm kết thúc chính xác của giai đoạn điều chỉnh nhưng có thể dự đoán rằng rất có thể chúng ta sẽ chứng kiến ​​thị trường tăng trưởng tiếp tục. trong quý 3 năm 2024.”

Chỉ số sợ tham nhũng của BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. “Đáy lớn” đã đến chưa?

Sau khi Bitcoin gần đây giảm xuống dưới 55.000 USD, nhà phân tích thị trường tiền điện tử Crypto General đã chỉ ra rằng cần có Hỗ trợ để giữ ở EMA 50 4h, hiện ở mức gần 58.000 USD.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục