CEO JPMorgan cho biết một cơn bão kinh tế sắp đổ bộ vào tiền điện tử

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của ngân hàng khổng lồ của Hoa Kỳ JPMorgan, đã cảnh báo các nhà đầu tư phải gồng mình lên khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán trị giá 9 nghìn tỷ đô la. Bitcoin tiếp tục giữ vững vị trí của nó – nhưng được trong bao lâu?

Dimon trả lời phỏng vấn ở buổi hội nghị về dịch vụ tài chính do Autonomous Research tổ chức:

"Ngân hàng JPMorgan đang chuẩn bị tinh thần và sẽ thận trọng hơn với bảng cân đối kế toán vào thời gian tới."

Fed gây ra nhiều lo lắng và căng thẳng trên thị trường khi thông báo dự định thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất trong năm nay, và cũng sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán.

Dimon nói:

"[Fed] không có quyền lựa chọn vì có quá nhiều thanh khoản trong hệ thống. Họ phải loại bỏ một số thanh khoản để ngăn chặn đầu cơ, để giảm giá nhà và những thứ tương tự. Và thắt chặt tiền tệ."

Khi Fed thắt chặt và một vài các sự kiện địa chính trị nhất định diễn ra trong nền, thì thị trường tiền điện tử là thị trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Từ cuối tháng 3, bitcoin đã giảm khoảng 45% và vẫn đang giữ mức hỗ trợ 29.000 USD.

Phần còn lại của thị trường còn tồi tệ hơn và thậm chí một vài altcoin giảm xuống hơn 90%. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm từ hơn 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái, xuống chỉ còn dưới 1,3 nghìn tỷ đô la hiện tại.

Dimon nói về cơn bão kinh tế sắp xảy ra:

"Đây là những đám mây bão, những đám mây bão rất lớn". "Có một cơn bão đang trên đường tới đây nhưng chúng ta không biết đây chỉ là một cơn bão nhỏ hay là siêu bão Sandy."

Nếu dự đoán của Dimon trở thành sự thật thì ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ bị tác động tiêu cực rất nhiều, vì các nhà đầu tư rút khỏi các altcoin ít nhất, vì chúng được coi là có tính đầu cơ cao hơn nhiều so với các tài sản khác. Hậu quả ít nhất là các nhà đầu tư sẽ rút khỏi altcoin vì chúng được coi là có tính đầu cơ cao hơn nhiều so với những loại tài sản khác.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, cho dù là cuối năm nay hay năm sau, khi các dự án tiền điện tử nền tảng cực rẻ người mua sẽ bắt đầu quay lại và thị trường tăng giá tiền điện tử một lần nữa có thể thoát ra khỏi đống tro tàn của thị trường giảm giá hiện tại.

Theo Laurie Dunn

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất