CEO BlackRock: Bitcoin hưởng lợi trong thỏa thuận trần nợ công Hoa Kỳ

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Giám đốc điều hành của BlackRock, Laurence Fink, đưa ra cảnh báo về tác động của tranh cãi về ngưỡng nợ của Hoa Kỳ đối với đồng USD và giá Bitcoin (BTC).

Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua dự luật nâng trần nợ công tránh nguy cơ đất nước vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử, hạn chót là ngày 1/1/2025. Mọi chậm trễ trong việc đạt được thỏa thuận có thể dẫn đến việc Hoa Kỳ không thể trả nợ. Điều này tạo ra sự không chắc chắn và lo ngại trong thị trường tài chính quốc tế, đặc biệt là với đồng đô USD.

Theo dự đoán của Fink, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ tiến hành ít nhất hai lần tăng lãi suất trong thời gian tới. Điều này có thể tác động tiêu cực đến giá trị của đồng USD, nhưng sức hút của Bitcoin sẽ tốt hơn.

Bitcoin đang được xem là một biện pháp phòng ngừa lạm phát và nợ nần. Với tình hình kéo dài trong việc nâng trần nợ, nhà đầu tư có thể tìm kiếm các tài sản trú ẩn có nguồn cung hữu hạn ngoài hệ thống tài chính truyền thống và Bitcoin trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Tuy nhiên, Matteo Greco, một chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử, cho rằng áp lực giảm giá của Bitcoin hiện tại chủ yếu là do sự lo ngại của nhà đầu tư về cuộc tranh cãi về trần nợ của Hoa Kỳ. Ông nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đang phản ánh sự không chắc chắn trong thị trường tài chính toàn cầu và giá trị của đồng tiền này có thể chịu tác động từ các yếu tố khác ngoài cuộc tranh cãi về trần nợ công Hoa Kỳ.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights