CEO Amstrong dự định bán cổ phần Coinbase để tài trợ nghiên cứu khoa học

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Giám đốc điều hành Coinbase, ông Brian Armstrong đã tiết lộ kế hoạch cắt giảm cổ phần Coinbase của mình để tài trợ cho các nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Armstrong đã công bố điều này trong một bài tweet rằng anh ấy sẽ bán khoảng 2% cổ phần Coinbase của mình. Với cương vị là Giám đốc điều hành, Armstrong sở hữu tới 16% cổ phần của công ty. Theo một công bố ủy quyền năm 2022 của Coinbase, cổ phần của Armstrong chiếm gần 60% quyền kiểm soát cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty.

Theo một thông báo cho rằng CEO Coinbase đang tìm cách tài trợ cho nghiên cứu khoa học và công nghệ. Armstrong cho biết ông rất đam mê sự phát triển của khoa học và công nghệ để giúp giải quyết một số thử thách lớn trên thế giới.

Ông cũng giải thích rằng việc bán đi một số cổ phiếu không đồng nghĩa với việc ông muốn từ chức lãnh đạo ở công ty, ngược lại Armstrong còn rất muốn điều hành Coinbase một thời gian dài nửa.

“Tôi vẫn rất đam mê về crypto và Coinbase. Tôi hoàn toàn tận tâm để phát triển được doanh nghiệp của tôi và thúc đẩy sự thoi thúc với đam mê này, nhưng tôi cũng rất vui nếu được đónh góp theo một cách khác.” – Armstrong cho biết.

Thị trường tiền điện tử năm nay đã mất mát một loạt các CEO và giám đốc cấp cao rời khỏi các công ty lớn. Điều này xảy ra vì vốn dĩ nhiều công ty cũng đã sa thải một phần đáng kể lực lượng lao động của họ. Bản thân Coinbase cũng đã sa thải khoảng 18% nhân viên của mình vào đầu mùa hè. Những lần rút lui và sa thải này là hậu quả của sự suy thoái thị trường chung, đặc trưng của năm 2022.

Thị trường tiền điện tử hiện đã mất hơn 1,26 tỉ đô la so với vốn hóa thị trường ban đầu của nó trong năm qua.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights