Celsius nói rằng họ cần thêm thời gian để phục hồi vị thế tài chính

Celsius đã giải quyết tình trạng bất ổn tài chính gần đây của mình trong một bài đăng trên blog, trong đó công ty cho biết việc ổn định thanh khoản "sẽ cần thời gian".

Celsius đã đóng băng việc rút tiền trên nền tảng của mình sau cuộc khủng hoảng thanh khoản suy giảm vào một tuần trước. Giờ đây, mạng lưới cho vay tiền điện tử cho biết họ cần thêm thời gian để phục hồi tình hình tài chính của mình.

“Chúng tôi muốn cộng đồng biết rằng mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục ổn định tính thanh khoản và hoạt động của mình. Quá trình này sẽ mất thời gian, " Celsius cho biết trong một blog vào thứ Hai.

Celsius cho biết họ đang duy trì trao đổi cởi mở với các cơ quan quản lý và quan chức về quyết định tạm dừng việc rút tiền, hoán đổi tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản người dùng.

Công ty đã trích dẫn "điều kiện thị trường khắc nghiệt" cho việc tạm dừng. Nó cũng tạm dừng các hội nghị Twitter Spaces và Ask Me Anything để có thể tập trung vào các vấn đề khác.

"Hành động vì lợi ích của cộng đồng vẫn là ưu tiên của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc suốt ngày đêm", Celsius nói.

Celsius tạo ra doanh thu (và do đó mang lại lợi nhuận cho người dùng) bằng cách xác định lại tiền gửi của khách hàng. Khi yêu cầu rút tiền nhiều hơn lượng dự trữ thanh khoản, những người cho vay tập trung như Celsius có thể bị buộc phải từ bỏ các vị trí khác nhau của họ.

Khủng hoảng thanh khoản xảy ra khi tài sản được tạo ra bởi những lần thoát đó vẫn không đáp ứng được nhu cầu rút tiền. Một số người dùng ở Celsius lo lắng rằng khoản tiền gửi của họ có thể bị mất cùng với vốn của Celsius, vì nền tảng này hoạt động để ngăn chặn việc thanh lý của chính nó.

Fernando Martinez, người đứng đầu Châu Mỹ tại nền tảng tài sản kỹ thuật số OSL cho biết: “Thanh lý là một vấn đề trên khắp các thị trường, bao gồm cả tiền điện tử.

Celsius được cho là đã giao kết với Citigroup và công ty luật Akin Gump Strauss Hauer & Feld vào tuần trước để hỗ trợ họ xem xét các lựa chọn tài chính của mình.

Sự hỗn loạn gần đây trên thị trường tiền điện tử đã trở nên trầm trọng hơn do những người chơi trong ngành phải đối mặt với những khó khăn tài chính kiểu này. Sự lo lắng của nhà đầu tư được giải tỏa khi Celsius tạm dừng việc rút tiền và chuyển tiền vào ngày 12 tháng 6, sau đó là công ty quỹ đầu cơ Three Arrows Capital đối mặt với khả năng mất khả năng thanh toán.

Babel Finance đã tham gia vào cuộc hỗn loạn bằng cách đình chỉ việc rút tiền vào thứ Sáu, với lý do "áp lực thanh khoản bất thường."

Việc Lido staking tiếp xúc với ether (stETH), một token độc lập cho ether (ETH) bị khóa bên trong giao thức staking Lido Finance, đã góp phần gây ra các vấn đề ở Celsius và Three Arrows Capital.

StETH trước đây được cho là một tài sản an toàn, vì nó hầu như được chốt 1: 1 với ETH và được hỗ trợ bởi ETH được đặt trong chain Beacon của Ethereum. Tuy nhiên, một loạt các khoản rút ETH từ giao thức giao dịch phi tập trung Curve đã khiến đồng stETH khó hoán đổi hơn, dẫn đến giá trị của nó giảm xuống dưới 6% so với mệnh giá.

Đây không phải là lần đầu tiên Celsius thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý. Vào tháng 9 năm 2021, các nhà quản lý Alabama, New Jersey và Texas đã gửi cho công ty những lá thư ngừng và hủy đăng ký nói rằng họ cung cấp chứng khoán chưa đăng ký (tài khoản tiền điện tử có lãi suất) vi phạm luật tiểu bang và không cung cấp đủ thông tin về những gì họ đã làm với tiền gửi.

Trong bất kỳ trường hợp nào, ít nhất năm cơ quan quản lý nhà nước đã mở các cuộc điều tra về mức độ ưu tiên của các hoạt động của Celsius trong một nỗ lực nhằm đảm bảo những sự cố như vậy không lặp lại.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất