Celsius Network đỉnh chỉ hoạt động rút tiền trước khủng hoảng thanh khoản

Nền tảng cho vay Celsius Networks thông báo đã tạm dừng tất cả hoạt động rút tiền trên nền tảng. Sau thông tin trên, token CEL của Celsius đối mặt với áp lực bán mạnh, giảm 45% xuống còn 0,20 đô la. 

Celsius Network cho biết:

"Do điều kiện thị trường khắc nghiệt, Celsius sẽ tạm dừng tất cả hoạt động rút tiền, hoán đổi (swap) và chuyển tiền giữa các tài khoản. Hành động hôm nay của chúng tôi là nhằm đặt Celsius vào một vị trí tốt hơn để cải thiện chức năng rút tiền."

Celcius trước đây được đồn đại là sẽ bán số lượng lớn staked ETH (stETH) để khôi phục tính thanh khoản cho việc rút tiền của người dùng. Ba giờ trước khi tin tức đình chỉ tính năng rút tiền nổ ra, Celsius được báo cáo đã chuyển một lượng đáng kể WBTC và ETH sang sàn giao dịch FTX. BTC và ETH hiện đều giảm 8%.

Các đợt thanh lý lớn sắp diễn ra

Nếu Celsius Network tiếp tục bán ngày càng nhiều tài sản không gian tiền điện tử nói chung có khả năng chứng kiến thêm ​​nhiều đợt bán tháo nữa. Trong thông báo, Celsius lưu ý:

"Chúng tôi làm việc với một trọng tâm duy nhất: bảo vệ và giữ gìn tài sản để đáp ứng các nghĩa vụ đối với khách hàng. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là ổn định tính thanh khoản và khôi phục hoạt động rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản càng nhanh càng tốt."

Đây là một trường hợp lớn khác sau sự sụp đổ của Terra vào tháng trước, một nền tảng phải bán các khoản dự trữ của mình để đáp ứng nghĩa vụ thanh khoản. Đáng chú ý, Celsius Network đã lên kế hoạch IPO từ tháng trước. Celsius dự kiến sẽ phải đối mặt với các hành động quản lý cứng rắn sắp tới.

Một dấu hiệu báo động đỏ khác là Celsius Network đang vay rất nhiều stablecoin USDT và USDC để đáp ứng vị thế thanh khoản của mình. Ngoài ra, Celsius hiện đang stake khoảng 288.000 ETH trong một hợp đồng ETH 2.0.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất