Tin nóng ⇢

Celsius bị SEC điều tra vì đóng băng tài khoản người dùng

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và một số cơ quan quản lý nhà nước đang tiến hành điều tra sàn cho vay tiền mã hóa Celsius vì tự ý đóng băng tài khoản khách hàng.

Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ điều tra vụ việc Celsius chặn rút tiền

SEC Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý chứng khoán ở Alabama, Kentucky, New Jersey, Texas và Washington đang điều tra Celsius Network về việc đóng băng chức năng rút tiền trên nền tảng.

Các quan chức đang ưu tiên điều tra vụ việc này, giám đốc thực thi của Texas Joseph Rotunda giải thích:

"Tôi rất lo ngại rằng khách hàng – bao gồm nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ – muốn rút tiền từ sàn nhưng không thể sẽ dẫn đến những hậu quả tài chính đáng kể."

Rotunda cho biết đội của anh đã tìm hiểu về vấn đề này từ bài đăng trên blog vào tối Chủ nhật:

"Do thị trường hiện tại đang rất khắc nghiệt hôm nay chúng tôi thông báo rằng Celsius sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, swap, và giao dịch"

Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama Joseph Borg nói rằng SEC cũng đã liên lạc với Celsius.

Năm ngoái, các cơ quan quản lý ở một số bang, bao gồm Alabama, Kentucky, New Jersey và Texas đã yêu cầu Celsius ngừng và hủy bỏ những sản phẩm cho vay trả lãi mà được coi là phải được đăng kí như một biện pháp bảo đảm.

Sau khi đóng băng, Celsius đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Akin Gump Strauss Hauer & Feld – một công ty luật chuyên về tái cơ cấu tài chính. 
Nền tẳng cho vay tiền điện tử cũng được cho là đang thuê Citigroup làm cố vấn.

Ngoài ra, Ben Armstrong hay còn gọi là Bit Boy, đã kêu gọi một vụ kiện tập thể chống lại Celsius và Giám đốc điều hành Alex Mashinsky vào thứ Tư thông qua Twitter.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục