Cash App cho phép người dùng đầu tư vào Bitcoin với tiền lẽ

Các giao dịch mua có thể được "làm tròn" đến đồng đô la gần nhất với khoản chênh lệch đã đầu tư.

Ứng dụng Cash của Block Inc. đã thêm một tính năng mới cho phép người dùng đầu tư tiền lẻ của họ vào Bitcoin và cổ phiếu.

Cash App bổ sung tính năng Round-Up (làm tròn)

Bằng cách sử dụng tính năng round-up mới, người dùng sẽ thấy giá trị giao dịch mua của họ được làm tròn đến đồng đô la gần nhất.

Phần chênh lệch giữa giá thực tế và giá làm tròn sẽ được đầu tư vào Bitcoin, cổ phiếu hoặc ETF. Ví dụ: một mặt hàng có giá 9,50 đô la sẽ được làm tròn thành 10 đô la và người dùng sẽ thấy 0,5 đô la cho khoản đầu tư mà họ đã chọn trước đó.

Tính năng này sẽ có sẵn trên Cash Card của ứng dụng, một dòng thẻ ghi nợ liên kết với tài khoản của người dùng và cho phép mua các mặt hàng tại cửa hàng hoặc trực tuyến. Không rõ liệu nó có khả dụng cho những người dùng chỉ sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động hay không.

Tin tức này được đưa ra ngay trước Cash App Day của công ty. Vào ngày 6 tháng 7, Block sẽ tặng nhiều phần thưởng khác nhau cho người dùng.

Tính năng đã được thử nghiệm ở Miami

Mặc dù các đợt round-up không được chính thức giới thiệu cho đến ngày hôm nay, nhưng tính năng này đã được công bố trước đó trong hội nghị Bitcoin 2022, diễn ra tại Miami vào tháng 4 này.

Trong hội nghị đó, Giám đốc điều hành Block, Jack Dorsey cũng đã công bố nhiều tính năng khác cho Cash App. Tại đó, ông tiết lộ rằng người dùng sẽ có thể chuyển đổi tiền lương sang Bitcoin và thông báo tích hợp được cải thiện với Bitcoin’s Lightning Network.

Block Inc. cũng có các dự án phát triển Bitcoin khác đang được tiến hành. Công ty đang lên kế hoạch cho một sàn giao dịch phi tập trung, ví phần cứng và tiêu chuẩn web được gọi là Web5, trong số những thứ khác.

Nhiều kế hoạch của Block tập trung vào quản lý danh tính. Dorsey đã chỉ trích Web3, liên quan đến việc kiếm tiền từ các dịch vụ bằng token Ethereum. Thay vào đó, anh ấy có kế hoạch sử dụng blockchain Bitcoin để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của họ theo nhiều cách khác nhau.

Mặc dù Cash App bắt đầu như một nền tảng cho những người dùng muốn gửi tiền cho bạn bè, nhưng nó đã phát triển thành một trung tâm tài chính cá nhân rộng lớn hơn. Ứng dụng Cash cũng có một nền tảng giao dịch chứng khoán mà trên đó mọi người có thể mua các cổ phần nhỏ của cổ phiếu hoặc Bitcoin thông qua giao diện mà Block duy trì, hấp dẫn đối với những người bình thường, một phần do sự nhấn mạnh vào logo của công ty hơn là biểu tượng ticker.

Nhìn chung, Block đã và đang tìm cách nhận ra sự hợp lực giữa các yếu tố khác nhau trong hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả các chương trình khách hàng thân thiết và mua hàng trả tiền ngay.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất