Cardano Vasil hard fork tiếp tục bị trì hoãn trong vài tuần

Ban đầu, đợt Vasil hard fork dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 6, nhưng các nhóm đằng sau sự phát triển của blockchain Cardano lại ưu tiên việc chuyển đổi mạng suôn sẻ hơn.

Sau khi không phát hành vào tháng trước, Cardano Vasil hard fork lại tiếp tục bị trì hoãn khi các nhóm đằng sau quá trình phát triển blockchain Cardano nhắm mục tiêu vào việc nâng cấp mạng trơn tru.

Tổ chức Input Output Global viết tắt là IOG là tổ chức chịu trách nhiệm cho việc nghiên cứu và phát triển Cardano đã tiết lộ về kế hoặch hard fork vào 29/7 trên Youtube.

Giám đốc kỹ thuật của IOG, Kevin Hammond, đã thông báo rằng Vasil hard fork sẽ bị hoãn lại một lần nữa để đảm bảo rằng tất cả các bên, bao gồm các sàn giao dịch và các nhà phát triển API đều sẵn sàng cho việc đó.

“Rõ ràng rằng là với vị trí của chúng tôi hiện tại thì chúng tôi sẽ mất thêm vài tuần để thật sự thực hiện thành công hard fork Vasil. Và đây là bước ngoặt rất quan trọng. Tất cả người dùng phải sẵn sàng với tiến bộ trong đợt hard fork để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ ”. 

Hammond chỉ ra rằng IOG đã tập trung vào giải quyết một số vấn đề của testnet, tiến triển với phiên bản node Cardano 1.35.2. Phiên bản node mới khắc phục các sự cố liên quan đến các nhà vận hành stake pool, các nhà phát triển DApp, thử nghiệm nội bộ và các vấn đề khác được xác định trên testnet.

“Mục tiêu là nó sẽ giải quyết mọi vấn đề cuối cùng khi chúng tôi đến với Vasil hard fork."

Giữa bản cập nhật dự kiến, giá của Cardano (ADA) đã chứng kiến ​​một số biến động đáng kể, tăng hơn 7% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 0,537 đô. Theo dữ liệu từ CoinGecko, tiền mã hóa này đã tăng 21% trong 14 ngày qua.

Biểu đồ giá 14 ngày của Cardano (ADA). Nguồn: CoinGecko

Xét theo roadmap của Cardano thì bản hard fork Vasil là bản hard fork lớn kể từ sau bản hard fork Alonzo trước đó được thực hiện hoàn tất vào 9/2021. Đợt fork sắp tới này có thể được coi là “game changer” trong quá trình phát triển của Cardano khi mà nó được kỳ vọng sẽ cải thiện tốc độ lẫn khả năng mở rộng của mạng lưới và giúp mạng blockchain phù hợp hơn với các smart contract và Dapps.

Input Output đã phát hành roadmap cho đợt hard fork của Vasil vào tháng 5 năm 2022, ban đầu nhằm thực hiện đợt hard fork trên mạng chính vào ngày 29 tháng 6. Đợt hard fork cuối cùng đã bị trì hoãn cho đến tuần cuối cùng của tháng 7 do một số lỗi “nghiêm trọng”.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất