Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img
HomeTin tứcAtlcoinCảnh sát Úc thu giữ tiền mặt, ma túy và máy ATM...

Cảnh sát Úc thu giữ tiền mặt, ma túy và máy ATM từ tội phạm tiền điện tử

Trong một hoạt động phối hợp điều tra giữa cảnh sát Úc và Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Cảnh sát đã thu giữ ba máy rút tiền điện tử, năm kg ma túy và hàng triệu USD tiền tại Đông Nam của Sydney.

Các cảnh sát đã bắt giữ ba người đàn ông ở độ tuổi 34, 39 và 45 tại Sydney vào chiều thứ Sáu. Các cảnh sát hiện đang mở cuộc điều tra về hoạt động nhập khẩu ma túy và rửa tiền ở NSW. Trong công tác điều tra, Cảnh sát Úc được hỗ trợ bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Ủy ban Tình báo Hình sự Úc (ACIC).

Tường thuật hoạt động điều tra chống rửa tiền

Một đoạn video về vụ bắt giữ người đàn ông trẻ tuổi nhất đã được Cảnh sát NSW công bố. Trong video cho thấy hai xe cảnh sát không nhãn hiệu đang lao tới một chiếc ô tô màu đen trên đường Canal ở St Peters. Các cảnh sát khám xét chiếc xe và lấy ra một gói từ hộp đựng găng tay. Ngoài ra, họ tích thu các phong bì được cho là chứa cocaine và heroin. Người thanh niên cũng bị khám xét và phát hiện mang theo 120,000 USD tiền mặt trong một gói hàng của Bưu điện Úc.

Người đàn ông lớn tuổi hơn, 39 tuổi, được phát hiện có những tờ tiền mệnh giá 50 đô la nằm trong ba lô trong xe hơi và nhiều ma túy hơn được đựng trong phong bì.

Cuộc điều tra cũng có liên quan đến một nghi phạm thứ ba, 45 tuổi. Tên tội phạm này cũng bị cảnh sát tạm giữ sau cuộc đột kích ba tài sản. Cảnh sát đã thu hồi 4,7 triệu USD tiền mặt, 5 kg ma túy bất hợp pháp, máy ATM tiền điện tử và các tài sản giá trị khác. Trong đó, loại máy ATM này cho phép rút tiền bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Các cáo buộc chống lại người đàn ông 34 tuổi bao gồm rửa tiền và tiêu thụ tiền bẩn. Người đàn ông 39 tuổi bị buộc tội 12 tội danh, bao gồm cung cấp số lượng ma túy bị cấm thương mại và cố ý kinh doanh số tiền phạm tội.

Tội phạm tiền điện tử ở Úc nguy hiểm như thế nào?

Trước mối quan tâm ngày càng tăng về việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số ở Úc. Gần đây, các nhà chức trách Úc đã đưa ra dự luật để điều chỉnh các loại tiền điện tử. Dự luật này chủ yếu để ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp các loại tiền này để rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. 

Ngân hàng Commonwealth của Úc cũng cảm thấy sức nóng về quy định. Khi họ tìm cách mở rộng các dịch vụ tiền điện tử mới cho các nhà đầu tư bán lẻ. Tiếc thay, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã cản trở việc thí điểm ứng dụng này.

Cảnh sát Liên bang Úc cho biết tội phạm tiền điện tử đã “bùng nổ” trong đại dịch Covid -19. Do đó, họ đã áp dụng châm ngôn “theo dõi tiền”. Một lực lượng đặc nhiệm đã được thành lập, bao gồm chín cơ quan chính phủ. Trong chín cơ quan đó có cả Văn phòng Thuế Úc, Cảnh sát Liên bang Úc và AFP.

Chiến dịch Strike Force Mactier

Việc bắt giữ trên là một phần của chiến dịch liên cơ quan có tên Strike Force Mactier. Thanh tra cảnh sát Robert Critchlow, chỉ huy đội tội phạm có tổ chức của Cảnh sát NSW, nói rằng Strike Force Mactier có khả năng phá vỡ hoạt động tội phạm có tổ chức nghiêm trọng ở NSW.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau như một tập thể thống nhất. Quan hệ đối tác của chúng tôi với ACIC chưa bao giờ mạnh mẽ hơn. Năng lực của chúng tôi là không ai sánh kịp. Đồng thời, chúng tôi kịp thích nghi với bối cảnh tội phạm đang phát triển trên toàn tiểu bang một cách nhanh chóng”

Kết lại, Úc có thể thu hút đầu tư và việc làm thông qua thị trường tiền điện tử. Chính vì thế, Úc đang theo đuổi các cải cách để đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường này

Theo BeInCrypto