Cách tiếp cận và kiểm tra ví “cá voi”

Trong tiền điện tử có nhiều cách kiếm lợi nhuận, một trong những cách đó là theo dõi ví các nhà đầu tư chuyên nghiệp và cá voi vì họ có nhiều thông tin mật hơn bạn. Bài viết này cung cấp cách thức theo dõi bằng trình khám phá blockchain (block explorer) bao gồm:

  • Giám sát ví bằng Etherscan
  • Sử dụng DeBank
  • Theo dõi ví NFT trên Etherscan và DeBank

Chúng ta thường sử dụng Etherscan, bạn sẽ có gần như đủ thông tin của tất cả token ERC ở đây. Tôi muốn giới thiệu một chút về phần Holders:


Etherscan sắp xếp những người sở hữu token từ lớn nhất đến nhỏ dần. Chúng có ý nghĩa như sau:

  • Nếu tất cả token tập trung vào một vài tài khoản, đây có thể là dấu hiệu xấu vì khi họ bán lượng lớn token sẽ ảnh hưởng đến giá.
  • Nếu các sàn giao dịch nắm giữ lượng lớn token thì cho thấy các nhà đầu tư đang kiếm lợi ngắn hạn.

Bạn có thể lọc theo những ví sở hữu lượng lớn token của dự án và theo dõi hoạt động.

Bạn có thể xem lịch sử giao dịch của họ:

Chúng ta sẽ thực hành với dự án LynKey (LYNK). Đầu tiên bạn sẽ lấy địa chỉ hợp đồng (contract) trên CoinGecko hoặc CoinMarketCap.

Sau đó vào Etherscan và nhập contract để tìm kiếm. Có một địa chỉ ví đã mua $60.000 token LYNK và chúng ta sẽ xem kỹ hơn về giao dịch này.

Tôi sẽ copy và dán địa chỉ ví trên để xem lịch sử giao dịch, số dư tài khoản và lịch sử đầu tư của họ:

Người này thường xuyên mua lượng lớn token không xác định, tương tự token "rác". Có thể đây là một chiến lược đầu tư rãi tiền cho nhiều loại token, chúng ta không thể biết trước tương lai liệu họ có thành công không.

Etherscan không cung cấp đầy đủ thông tin về số tiền đầu tư vào từng loại token, bạn có thể sử dụng DeBank cho vấn đề này, họ cung cấp dữ liệu cho từng token riêng biệt.

Ngoài tiền điện tử thì Etherscan và DeBank cũng cung cấp dữ liệu giao dịch NFT. Mọi người có thể lọc và theo dõi ví:

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất