Tin nóng ⇢

Cách các dự án NFT đang hợp tác vì lợi ích chung của toàn ngành

Đằng sau mỗi dự án NFT thành công là một cộng đồng mạnh mẽ. Dưới đây là cách người sáng tạo và các thành viên cộng đồng đang hợp tác với các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng tới thị trường và thương hiệu để tác động yếu tố phát triển của dự án nói riêng và nghành công nghiệp NFT nói chung.

 

NFTs and social capital: How projects are collaborating to the mutual benefit of the entire sector

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021, Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã thu hút sự chú ý của thương hiệu thể thao Adidas và củng cố quan hệ đối tác với họ, nâng cao được giá trị cũng như là được nhiều người biết tới hơn. Trong khi đó RTFKT Studios đã được Nike mua lại và cũng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng bằng cách airdrop NFT MNLTH.

Theo thông báo phần thưởng của MNLTH NFT chỉ được tiết lộ khi cộng đồng hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết, và người sở hữu đang dự đoán liệu có phải là một món đồ của Nike hay không.

Cho thấy các bộ sưu tập NFT đang nhận ra giá trị của việc hợp tác với các người có tầm ảnh hưởng, thương hiệu và cộng đồng như một cách để tăng giá trị của họ.

Các dự án NFT thiết lập các kết nối quan trọng này để hỗ trợ các yếu tố về xã hội cũng như tăng được giá sàn của bộ sưu tập. Cho thấy việc hợp tác trong hệ sinh thái NFT mang lại hiệu quả thiết thực.

Dưới đây là một vài dự án đang sử dụng chiến lược này để tạo sóng vào năm 2022.

FoxFam thu hút sự chú ý của các nghệ sĩ NFT

FoxFam là một dự án được khá nhiều nghệ sĩ yêu thích. Đáng chú ý ở đây là người sáng tạo Invisible Friends Markus Magnusson đã sở hữu bộ sưu tập YumYum Studio ý tưởng về London cùng với vợ và nghệ sĩ đồng nghiệp, IraG.

Dự án tăng trưởng đáng kể từ khi ra mắt cách đây 5 tháng. Theo OpenSea, giá bán trung bình đã tăng hơn 700%. FoxFam đã tạo ra hơn 19,5 triệu đô la tổng doanh thu.

Dự án đã mở rộng kết nối của mình trong Metaverse bằng cách hợp tác với World Wide Webb là một nền tảng có thể tương tác, mua căn hộ cho những người chủ sở hữu Fox. Do đó những người sáng tạo sẽ cung cấp cho chủ sở hữu FoxFam một phiên bản Pixelated 2D Avatar để dễ dàng tích hợp vào World Wide Webb.

FoxFam giá / khối lượng trung bình. Nguồn: OpenSea

FoxFam có kế hoạch Gamify bộ sưu tập của mình với sự ra mắt của một trò chơi play-to-earn (P2E), nơi người chơi có thể kiếm được token YUM. Hiện tại, các nhà sưu tập và nhà đầu tư có thể kiếm được YUM bằng cách mua 2D proof-of-profile.

Là một studio sáng tạo hoạt động ở London FoxFam không phải là dự án đầu tiên của YumYum Studio. Studio đã hợp tác và làm việc với các thương hiệu và tổ chức đáng chú ý như Adobe, Nokia, Lyft, MTV và McDonald's.

Với lý lịch và kinh nghiệm làm việc được liệt kê trên các nhà sưu tập và nhà đầu tư đang mong chờ việc cải tiến lại roadmap, bao gồm việc ra mắt token YUM, Avatar 3D và P2E game FoxCity.

Coolman Universe gia nhập Metalink Launchpad

Coolman Universe là một bộ sưu tập 10.000 "Speshies" đầy màu sắc nhằm tìm đường vào Vũ trụ.

Bộ sưu tập ra mắt vào tháng 12 năm 2021 và đã tăng trưởng kinh ngạc với hơn 5.500 chủ sở hữu Speshies cho đến nay. Giá bán trung bình tăng từ 0,15 Ether (ETH) lên 2,7 ETH. Coolman Universe đã tạo ra hơn 9,6 triệu đô la doanh thu, với giá bán trung bình tăng gần 120%.

Volume giá 7 ngày của Coolman Universe Nguồn: OpenSea

Sự gia tăng này của Coolman Universe về volume và chủ sở hữu Speshies có thể là kết quả của sự hợp tác với Metalink được công bố gần đây. Được thành lập bởi Jake Udell, Metalink nhằm mục đích cung cấp cho người dùng bản Alpha để tham gia các bộ sưu tập sắp ra mắt.

Khi được hỏi về quan hệ đối tác Coolman Coffeedan cho biết: "Metalink là một tiện ích quan trọng đối với chủ sở hữu của chúng tôi" bởi vì launchpad là một " nơi xác minh sự hợp tác giữa các chủ sở hữu với dự án của chúng tôi."

Metalink đóng vai trò như NFT Hub, nơi những người nắm giữ các dự án đáng chú ý như CryptoPunks, BAYC, CyberKongz và Coolman Universe có thể kết nối với nhau thông qua đam mê, mục đích chung của họ đối với NFTs

Nike MNLTH NFT của RTFKT Studios

RTFKT Studios được biết đến khi tạo ra những NFTs Nike đầu tiên và các đợt airdrop MNLTH gần đây. RTFKT Studios đã mở đường cho Web3 bằng cách thiết kế giày thể thao và hàng hóa kỹ thuật số. Vào ngày 4 tháng 2 dự án đã ra mắt bộ sưu tập CloneX-profile dưới hình thức mở box kim loại.

Image

Những gì trong box kim loại MNLTH là một bí ẩn với hầu hết mọi người. RTFKT đã công bố một ý tưởng mới là cộng đồng và blockchain sẽ kích hoạt việc tiết lộ từ từ các nội dung trong hộp.

Việc thu hút cộng đồng theo cách này chứng minh được sự tăng trưởng của dự án và volume của bộ sưu tập khi MNLTH đã tích lũy được hơn 32,5 triệu đô la tổng volume giao dịch cho đến nay và đã duy trì mức giá bán trung bình là 4,33 ETH (13.405,69 đô la.)

 Giá/khối lượng trung bình của RTFKT MNLTH. Nguồn: OpenSea

Trong 7 ngày qua số lượng bán hàng hàng ngày đã ở mức trên 50, cho thấy các nhà đầu tư và nhà sưu tập đang nhìn thấy giá trị trong hệ sinh thái RTFKT.

Ngoài game theory, tokenomics và các tiện ích các bộ sưu tập và cộng đồng NFT đang phát triển mạnh bằng cách hình thành các mối quan hệ giữa các cá nhân với những người chơi có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực này. Điều này giúp cho các giá trị nội tại của dự án được tăng trưởng cũng như sự phát triển chung của nghành.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây là quan điểm cá nhân. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro và bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục