Các tổ chức tài chính Hàn Quốc muốn tạo sàn giao dịch tài sản ảo vào năm 2023

Samsung Securities, Mirae Asset Securities và Shinhan Financial Investment là một trong những đối thủ nặng ký về tài chính trong các cuộc đàm phán với chính phủ để tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử

Theo một báo cáo trên ấn phẩm Newspim của Hàn Quốc, Samsung Securities là 1 trong số 7 công ty chứng khoán lớn nhất của Hàn Quốc đã nộp đơn xin sự chấp thuận của chính phủ để tạo ra một sàn giao dịch tài sản ảo.


Các công ty đặt mục tiêu tạo ra một tập đoàn điều hành sàn giao dịch tiền điện tử trong nửa đầu năm tới. Newspim dẫn lời một giám đốc điều hành giấu tên nói rằng các cuộc thảo luận về dự án hiện đang được hoàn tất.

Samsung Securities đã nghiên cứu các cách để phát triển và vận hành một nền tảng giao dịch token chứng khoán nhưng không thể tuyển dụng nhân sự cần thiết để tiến hành vào năm ngoái. Mirae Asset Consulting, một chi nhánh của Mirae Asset Securities, ngân hàng đầu tư và môi giới chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc tính theo vốn hóa thị trường, cũng đang thuê nhân sự cho nghiên cứu và phát triển tiền điện tử và NFT.

Báo cáo cũng đề cập đến NH Investment &Securities, KB Securities và Shinhan Financial Investment. Ngân hàng KB đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ đang chuẩn bị ra mắt các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Kế hoạch tạo ra một sàn giao dịch tài sản ảo có thể thuận lợi vì lời hứa thân thiện với nghành tiền mã hoá của chính phủ Yoon Seok-yeol, người mới nhậm chức vào tháng 03 năm nay.

Việc các công ty chứng khoán thúc đẩy tạo ra sàn giao dịch tiền ảo trùng với quá trình chuẩn bị thông qua Đạo luật khung tài sản kỹ thuật số. Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước đã bị chỉ trích trong quá khứ vì quy định của họ không rõ ràng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc phát hiện ra rằng 16 sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại nước ngoài, bao gồm KuCoin, Poloniex và Phemex đang hoạt động bất hợp pháp và đã yêu cầu chặn trang web.

Từ đầu năm đến nay, tập đoàn Samsung đã liên tục tung ra những bước đi mạnh mẽ vào Web3, được thể hiện qua việc xây dựng cửa hàng ảo trong Decentraland (MANA) hay hợp tác với Nifty Gateway phát triển nền tảng NFT TV thông minh đầu tiên trong ngành. Một sự kiện đáng chú ý khác là vào 17/06, Samsung Electronics đã chính thức trình làng ứng dụng Samsung Wallet với nhiều hỗ trợ cho Samsung Galaxy.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất