Các thương hiệu thời trang lớn kiếm hàng trăm triệu đô la từ NFT

NFT ngày càng phổ biến không chỉ trong thế giới blockchain mà cả những thương hiệu mang tính biểu tượng cũng tham gia. Các công ty kiếm tiền từ cả mảng kinh doanh truyền thống cho đến các bộ sưu tập NFT do mình tạo ra.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, các thương hiệu hàng đầu bao gồm Nike, Gucci, Dolce & Gabbana, Adidas và Tiffany đã tích lũy được tổng doanh thu trị giá 260 triệu đô la từ NFTs. Trong đó Nike đứng đầu với doanh thu lên đến 185,3 triệu đô la và khối lượng tại thị trường truyền thống đạt gần 1,3 tỷ đô la.

Xếp vị trí thứ hai là Dolce & Gabbana thu về 25,6 triệu đô la. Tiffany, công ty trang sức gần đây mới tung ra NFTiff cho chủ sở hữu CryptoPunks thu được 12,6 triệu đô la. Ngoài ra tổng doanh thu NFT của Gucci và Adidas lần lượt là 11,6 triệu USD và 10,9 triệu USD.

NFT trở thành xu hướng chính vào năm 2021, với các bộ sưu tập như BAYC và CryptoPunks tạo ra hàng tỷ đô la. Các thương hiệu lớn bắt đầu bị thu hút và tiến hành thử nghiệm công nghệ để kết nối tốt hơn với khách hàng. Hơn thế nữa thì Nike và Adidas có tham vọng hơn đối với thế giới Metaverse khi có những động thái mở rộng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất