Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Curve triển khai stablecoin crvUSD trên mạng Ethereum

Theo ghi nhận của Tiendientu, Curve Finance đã triển khai stablecoin crvUSD rất được mong đợi trên mạng chính Ethereum vào chiều thứ Tư....

Các nhà giao dịch XLM có thể tận dụng sự phá vỡ của mô hình này

Vào thời điểm viết bài, Stellar [XLM] đang rất cẩn thận khi chứng kiến sự giằng co của phe mua và phe bán ở vùng giá 0,13$. Việc giá đóng cửa dưới trendline tăng có thể đưa về vùng giá 0,12$.

Nhưng bất kỳ có dấu hiện tăng của trendline dưới của xu hướng tăng thì giá XLM có thể sẽ hồi nhẹ trong ngắn hạn. Tại thời điểm viết bài, XLM đang giao dịch ở giá 0,1376 USD, giảm 7,71% trong 24 giờ qua. 

Biểu đồ 1D của XLM

Nguồn: TradingView, XLM/USD

XLM đã quay đầu từ mức đỉnh 0,2$ khi phe bán áp đảo, nhằm đảo ngược mô hình breakout kênh giảm giá trước đó. Điều này hình thành một vùng kháng cự trendline 2 tháng (đường màu trắng, đứt đoạn) trên biểu đồ 1D. XLM mất gần 57% (từ mức cao nhất trong tháng 4) và chạm mức thấp nhất trong 17 tháng vào 12/05.

Vùng kháng cự trendline này đã ngăn cản hầu hết sự phục hồi trong 2 tháng qua. Trong khi mô hình “bearish flag” gần đây đã phí phá vỡ và chuyển thành kênh tăng, XLM đã đóng giá nằm trên basis-line (màu xanh lá cây) của Bollinger Bands (BB).

Nếu phe mua duy trì được kênh tăng, họ sẽ nhắm đến việc break trên vùng kháng cự 0,1464$. Nếu giá đóng cửa vượt quá mức này sẽ mở ra một con đường hướng tới vùng 0,16$ gần trendline trên của kênh tăng.

Ngược lại, nếu phe bán áp đảo có thể gây ra sự sụt giảm giá dưới basis-line của BB. Trong trường hợp này, thì vùng 0,12$ – 0,13$ là vùng hỗ trợ mạnh để giá có thể hồi.

 Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, XLM/USD

RSI đang ở mức trung lập trong vài ngày qua. Nếu giá đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 47 có thể khiến giá giảm và ngăn cản quá trình hồi giá trong thời gian tới.

Trong ngày hôm trước, CMF (khối lượng dòng tiền) tăng đã làm cho các đỉnh trước thấp hơn đỉnh sau trong khung thời gian 4H, tạo nên mô hình phân kỳ tăng giá.

Tổng kết

Nhìn tổng thể sự hội tụ giữa POC (khối lượng giao dịch lớn nhất trong ngày), basis-line của BB và trendline dưới của kênh tăng, XLM cho thấy có khả năng tăng trưởng giá. Trong trường hợp đó, giá đóng cửa trên vùng kháng cự 0,14$ sẽ kích hoạt một sự tăng giá mạnh hơn nữa.

Nhưng với vừng kháng cự trendline 2 tháng là vùng kháng cự mạnh, bất kỳ mức giá đóng cửa nào dưới mô hình có thể dẫn đến việc re-test vùng 0,12$.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư/traders nên tính đến yếu tố tâm lý thị trường rộng hơn và chỉ số on-chain để có một động thái giao dịch chính xác nhất.