Các nhà đầu tư UNI mới nên chú ý những điều này

Sự phục hồi của thị trường tiền điện tử từ mức thấp của tháng 06, nhiều altcoin đã chứng kiến sự tăng trưởng chưa từng có. VeChain, Loopring và Uniswap là một trong những  altcoin có mức tăng nổi bật.

Đặc biệt, UNI đã có mức tăng đáng kể trong vài tuần qua. Nhiều đến mức có vẻ như nó có khả năng thay thế nhiều altcoin khác trên bảng xếp hạng.

Uniswap leo lên thứ hạng

Sự sụp đổ của thị trường đã khiến UNI gần như giảm xuống dưới 3,6$ vào tháng 6, UNI chỉ mất chưa đầy 2 tháng để phục hồi tất cả các khoản lỗ của mình. Để làm được điều đó, giá nó đã tăng hơn 148,83%, tại thời điểm viết bài UNI đang được giao dịch ở mức 9,005$.

UNI cũng đã phục hồi những khoản lỗ sau đợt giảm giá của tháng 05 và được đà tiến lên đang trên đường phục hồi những khoản lỗ trong vụ tai nạn của tháng 04. Mặc dù vậy, nó có thể không có đủ lực để phá vỡ mốc 10$.

Hành động giá của Uniswap  Nguồn: TradingView

Nguyên nhân bởi volume mua vốn là sức mạnh lớn nhất của UNI trong suốt thời gian qua sẽ sớm đạt đến điểm bão hòa.

Điều này có thể được hỗ trợ bởi nguồn cung UNI đang được rút khỏi các sàn giao dịch. Số lượng UNI trên sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất trong 7 tháng là 59 triệu. Trong tháng qua, hơn 4,2 triệu UNI với giá trị lên tới hơn 37 triệu đô đã được các nhà đầu tư mua lại. Sự tích lũy này cũng có thể tiếp tục tăng nhưng có thể dừng lại sớm.

Tích lũy Uniswap  Nguồn: Santiment

Điều này được thể hiện qua Chỉ số RSI, UNI hiện đang ở trong vùng quá mua do FOMO. Ở vùng quá mua, hầu hết các nhà đầu tư sẽ có nhu cầu bán token để chốt lời dẫn đến sự sụt giảm trong hành động giá.

Điều này có thể xảy ra sớm hơn dự kiến. Số liệu thanh lý on-chain của Uniswap đã khá cao trong vài tuần qua. Đặc biệt, việc thanh lý “short” đã là một vấn đề đáng lo ngại vì tại một thời điểm trong tháng 3, các khoản thanh lý “short” trị giá gần 3 triệu đô la đã được ghi nhận. Volume cũng đã dao động kể từ đó.

Thanh lý Uniswap | Nguồn: Coinglass

Các nhà đầu tư mới đang tìm cách tham gia thị trường bây giờ có thể theo dõi thị trường một cách cẩn thận vì một sự điều chỉnh có thể sẽ sớm đến với UNI.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất