Các nhà đầu tư ApeCoin có nên mua Ape thời điểm này hay không?

Thị trường tiền điện tử vừa kết thúc một tuần giảm giá và việc các nhà đầu tư đang mong đợi có một sự phục hồi là lẽ đương nhiên. ApeCoin [APE] có lẽ là một trong số ít các loại tiền điện tử có khả năng có một đợt tăng giá khác và đây là lý do tại sao.

APE đã có một cú phục hồi 147% từ vùng đáy của 06/2022 lên mức cao nhất gần đây vào đầu tháng 08. Tuy nhiên, kể từ đó nó đã giảm khoảng 34% so với mức đỉnh. Điều đáng chú ý là sự phục hồi của nó bắt đầu sớm hơn một chút so với phần còn lại của thị trường.

Sự sụt giảm giá mạnh cho thấy việc nhà đầu tư đang chốt lời mạnh mẽ khi giá đã có một mức tăng đáng kể cũng như áp lực bán trong lúc thị trường downtrend.

Nguồn: TradingView

Giá của APE đã giảm về ½ vùng đáy của tháng 06/2022. Hiện APE đang giao dịch quanh các mức kháng cự tháng 07 hiện đang là vũng hỗ trợ vào thời điểm viết bài. Điều này được thể hiện qua chỉ báo RSI của APE đã rơi vào vùng quá bán dưới mức 30.

Đường SMA đã chạm RSI 50, kết hợp RSI vào vùng quá bán củng cố thêm nhu cầu mua.

Nguồn: TradingView

Đây có thực sự là thời điểm tốt để mua?

Mặc dù giá đã giảm một biên độ đáng kể nhưng vẫn có khả năng giảm hơn nữa. Chỉ số Velocity của APE đã giảm đáng kể trong 3 ngày qua là một dấu hiệu cho thấy tâm lý vẫn chưa phục hồi sau cú sụt giảm vừa rồi.

Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, khối lượng giao dịch mua trong 24 giờ qua không đáng kể điều đó cho thấy khó mà tăng giá lại trong thời gian sắp tới.

Theo các giao dịch daily-onchain của APE. Tại thời điểm viết bài, chỉ số Daily-onchain Transaction volume in loss áp đảo chỉ số Daily-onchain Transaction volume in profit trong 24 giờ qua. Điều này cho thấy ngay cả những người gần đây cố bắt dip vẫn đang thua lỗ.

Nguồn: Santiment

Tổng kết

Theo chỉ số on-chain của APE cho thấy khối lượng mua vẫn còn thấp. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất về sự không chắc chắn của các nhà đầu tư sau đợt giảm giá gần đây nhất.

BTC vẫn chưa bị “oversold” điều này cho thấy rằng thị trường vẫn có thể tiếp tục giảm giá nữa. Chúng ta nên đợi cho đến khi thị trường thể hiện một xu hướng tăng giá rõ ràng hơn.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất