Các công ty trò chơi đang “di cư” đến Metaverse

Cựu Chủ tịch Nintendo bộ phận Bắc Mỹ, Reggie Fils-Aimé, tin rằng ngành công nghiệp game đang dần tích hợp các yếu tố metaverse vào các trò chơi của mình. Fils-Aimé cho rằng các công ty game lâu đời, như Nintendo, với kinh nghiệm của họ trong việc xây dựng những thế giới tương hỗ và bền vững, là những thương hiệu nên dẫn đầu cuộc đua cho metaverse.
 

Các công ty chơi game sẽ đi trước trong thế giới Metaverse

Cuộc đua hướng tới metaverse vẫn đang diễn ra và một số người nghĩ rằng các công ty game có ưu thế dẫn đầu trong thị trường mới nổi này. Reggie Fils-Aimé, cựu giám đốc điều hành và chủ tịch của Nintendo bộ phận Bắc Mỹ từ năm 2006 đến năm 2019, tin rằng các công ty game như Nintendo và Sony có thể trở thành thương hiệu tiên phong trong hành trình tới metaverse này do kinh nghiệm mà họ có được khi thiết kế và xây dựng trải nghiệm nhập vai.

Về các công ty trò chơi và metaverse, Fils-Aimé chia sẻ:

"Tôi tin rằng nó sẽ được dẫn dắt bởi các công ty trò chơi và tôi tin rằng – nếu được xây dựng một thế giới thú vị, hấp dẫn – thì đó là trải nghiệm mà ai cũng muốn sở hữu". 

Hơn nữa, Fils-Aimé tuyên bố rằng các yếu tố metaverse như một thế giới kỹ thuật số và hình đại diện kỹ thuật số là các yếu tố đã có mặt trong một số trải nghiệm chơi game ngày nay, vì vậy việc chuyển từ chơi game truyền thống sang metaverse sẽ không phải là một thay đổi lớn đối với các game thủ.

Metaverse và trò chơi 

Metaverse đã được dự đoán là một lĩnh vực tiềm năng, trị giá 13 tỷ USD và có thể thu hút hơn năm tỷ người dùng, vì vậy các công ty chơi game và các công ty khác hiện đang muốn tham gia vào ngành công nghiệp non trẻ này càng sớm càng tốt. Các công ty như Sony, chủ sở hữu của thương hiệu Playstation, đã đưa metaverse như một concept quan trọng cho kế hoạch kinh doanh của công ty.

Vào thời điểm đó, Sony tuyên bố rằng họ “dự định tận dụng những thế mạnh độc đáo có được từ những lĩnh vực kinh doanh đa dạng và chuyên môn về công nghệ trò chơi của mình và tạo ra những trải nghiệm giải trí mới trong lĩnh vực metaverse”. Microsoft cũng đã tuyên bố rằng họ muốn tham gia vào metaverse thông qua việc mua lại Activision, vì vậy trong tương lai, có vẻ thế giới trên sẽ thu hút rất nhiều người đến "nhập cư".

Tuy nhiên, Fils-Aimé nói rằng, mặc dù việc hướng đến metaverse là một yếu tố chú trọng, thì việc cung cấp nội dung thú vị và vui nhộn cho người tiêu dùng vẫn nên là mục tiêu hàng đầu của các công ty game. Về điều này, giám đốc điều hành đã gửi lời cảm thán tới From Software, các nhà phát triển của Elden Ring, một trò chơi gần đây đã được Elon Musk công nhận là “tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất mà tôi từng thấy”.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất