Cá voi tăng 7% sức mua stablecoin, điều này có ý nghĩa gì?

Các cá voi nắm giữ USDT từ 10.000 đến 10 triệu USDT đã mua thêm Tether trị giá 1,06 tỷ USD vào ví của họ trong tháng qua đồng nghĩa với sức mua tăng 7%.

Giá Bitcoin (BTC) đã phải chật vật để vượt qua ngưỡng kháng cự 40.000 USD vào cuối tuần qua và hiện đang giao dịch trên 38.000 USD. Vào thời điểm BTC đang dao động ở mức giá thấp 40% so với ATH, những cá voi đã bắt đầu tích lũy nhiều stablecoin hơn. Theo dữ liệu từ Santiment, cá voi stablecoin có số lượng ví từ 10.000 đến 10 triệu Tether (USDT) đã tích lũy được hơn 1 tỷ usdt trong tháng qua. Dữ liệu cho thấy sức mua của những con cá voi này tăng hơn 7% chỉ trong một tháng.

Sức mua được định nghĩa là khả năng dùng stablecoin để mua Bitcoin và do đó khiến giá của nó cao hơn. Khi giá Bitcoin thấp, nguồn cung stablecoin có thể mua một phần lớn hơn nguồn cung BTC đang lưu thông, khiến giá tăng lên, do đó sức mua cao và ngược lại.

Sự tích lũy đáng kể của stablecoin bởi cá voi cho thấy họ đang chờ mua BTC với mức giá thấp hơn, cho thấy triển vọng tăng giá của thị trường. Dòng chảy của BTC từ các sàn giao dịch cũng hỗ trợ tâm lý này. Trong 26 tuần qua, 21 tuần đã chứng kiến lượng BTC rút khỏi các sàn giao dịch nhiều hơn so với BTC gửi lên sàn.

Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin với S&P 500 cũng được coi là một trong những lý do đằng sau đà tăng giá chậm chạp hiện tại của nó, trong khi vàng tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần. Tuy nhiên, đà tăng giá khá giống với nửa đầu năm 2021, nơi vàng vượt trội so với BTC trong hai quý đầu tiên trong khi BTC duy trì mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán.

Vào giữa quý thứ ba, BTC đã phá vỡ mối tương quan với thị trường chứng khoán và lập đỉnh mới, trong khi vàng giảm mạnh và tạo đáy

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất