Hoạt động cá voi ảnh hưởng đến giá ETH

Những cá voi nắm giữ Ethereum (ETH) đã bán hơn 3 triệu ETH trong hơn một tháng qua, theo dữ liệu của Santiment.

Số lượng ETH bán dần lên đến 3 triệu ETH, trị giá hơn 4,2 tỷ đô la, đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến giá của ETH so với Bitcoin (BTC) gần đây. Khi cá voi tích lũy 2,2 triệu ETH, tỷ lệ ETH/ BTC tăng 43,3%, đến khi đợt “xả hàng” diễn ra, tỷ lệ giảm xuống 12,7%.

Tỷ lệ ETH/BTC. Ảnh: Santiment

Cá voi Ethereum thao túng giá

Đầu tháng 10, một nhà phân tích của CryptoQuant chia sẻ quan điểm về việc ETH đang bị thao túng, cá voi ETH chuyển phần lớn số tài sản đến các sàn giao dịch và thực hiện các lệnh bán nhỏ lẻ. Hoạt động này không thể làm giá ETH giảm nhanh, nhưng nó ngăn đà tăng giá của ETH.

Ethereum đang ổn định xung quanh 1.300 đô la trong một tháng trở lại đây, nhờ sự giảm phát sau khi Hợp nhất. Gần đây, Xen Crypto (XEN) đốt (burn) hơn 3.500 ETH, gấp 12 lần số ETH được burn bởi Uniswap trong cùng thời gian.

Số lượng ETH được tạo ra sau khi Ethereum chuyển sang PoS là 6.850 ETH, tại thời điểm viết bài. Nếu ETH vẫn còn chạy trên PoW, sẽ tạo thêm 370.000 ETH trong thời gian qua.

Giá ETH trên khung 1D. Ảnh: Tradingview

Hiện tại, giá ETH đang giao dịch ở 1.297 đô la, vẫn đang đi ngang nhiều ngày liên tục.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm