Bytecoin – dấu hỏi lớn cho việc lạm quyền của Binance

Với vị thế là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới, Binance có một quyền lực vô cùng to lớn. Họ có thể yêu cầu bất kì điều gì họ muốn để list một coin lên sàn, và một đồng coin khi được list lên Binance đồng nghĩa với việc đảm bảo thanh khoản và tính “hợp pháp” của nó. Quyền lực lớn phải đi kèm với trách nhiệm lớn, tuy nhiên một vài đồng coin được list lên Binance mới đây không thể qua mắt được những người thường xuyên theo dõi thị trường.

Là một trong những đồng tiền lâu đời và ít nổi bật nhất của thị trường, Bytecoin là một sự bổ sung hết sức bất ngờ của Binance. Mọi người đã quen với việc xuất hiện của các đồng “phải có” ví dụ như Wanchain, giờ đây Binance sẵn lòng list bất kỳ coin nào nếu cái giá nó đưa ra là hợp lý. Việc thêm Bytecoin (BCN) cũng như các coin gần đây đã làm cho các trader vô cùng bối rối. BCN là một coin có nhiều tranh cãi kể từ khi bắt đầu triển khai vào năm 2014 và nó gần như nhạt nhoà trong năm ngoái.

Mãi cho đến khi xuất hiện trên Binance vào ngày 8/5, BCN chỉ có ở một số sàn như Stocks.Exchange, HitBTC, Poloniex. Có vẻ như hơn 82% tổng lượng coin nằm trong tay một cá nhân và BCN còn được cho là mắc một sai lầm vô cùng lớn đó lạm phát vô hạn – có thể tạo ra bao nhiêu đồng tùy thích. Hiện tại thì lỗi này đã được khắc phục. Tuy nhiên Onchainfx vẫn liệt BCN là một scamcoin cùng loại với Bitconnect.

Bỏ qua quá khứ đen tối của Bytecoin thì hiện tại BCN còn đặt ra nhiều hoài nghi. Mọi đồng tiền xuất hiện trên Binance đều mong đợi được pump trong chốc lát, nhưng trường hợp của BCN thì đi xa quá so với mức thông thường và cú dump của nó thì cũng vô cùng ngoạn mục. BCN tăng 270% trong 3 giờ đồng hồ trước khi bị kéo xuống và dừng lại ở mức tăng trong ngày là 71%. Trang Coincodex đã gọi sự khác biệt quá lớn về giá ở Binance và Poloniex là một vở kịch bẩn thỉu.

Coincodex có viết lên trang của mình rằng:

“Ai đời lại đi mua BCN tại mức giá gấp 10 lần ở những chỗ khác? Chắc chỉ có những gã trader điên khùng không muốn bỏ lỡ cơ hội nó sẽ đi lên thẳng đứng để rồi mua mà không thèm xem giá ở những sàn khác, việc giao dịch BCN ở Binance là sai quá sai.”


Binance có quyền list bất kì coin nào mà họ muốn và họ không có trách nhiệm với giá của nó. Chừng nào Binance còn thống trị thị trường thì trader vẫn sẽ chạy đua theo những con sóng của các Altcoin được list lên Binance, mặc kệ giá trị nội tại của nó là gì.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm