BTC re-test vùng hỗ trợ 38k trong khi biểu đồ 3 ngày qua tái hiện khung cảnh đợt sập tháng 3/2020

Các nhà phân tích vẫn dự đoán xu hướng giảm của BTC sắp tới trong khi một số cá voi và người các nhà giao dịch nhỏ hiện đang tích cực tích luỹ BTC.

Bitcoin đã tiếp tục test vùng 38.000$ khi mà phát hiện sự không chắc chắn của các nhà giao dịch cuối tuần qua.

Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Biểu đồ 3 ngày của BTC có thể là "tiền đề" cho biểu đồ tuần

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC /USD sideway vùng 39.000$ sau nhiều hăm he phá vỡ vùng hỗ trợ 38.000$.

BTC/USD đã có một sóng tăng ngắn trên 40.000$ vào thứ 6 nhờ những tin tức địa chính trị, tuy  nhiên đã quay lại vùng giá trước đó chỉ trong vài phút.

Những điểm breakout giả ngày càng ở mức độ cao hơn. Người tham gia thị trường trong tháng này đã quá quen thuộc với những râu nến dài làm thanh lý cả vị thế long và short.

Tuy nhiên, hiện tại các khung thời gian ngắn đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu cho thấy một xu hướng giảm có thể xảy ra.

"Lần đầu tiên nến BTC 3 ngày chạm MA200 từ khi sự sụt giảm mạnh lúc đại dịch Covid xảy ra", Nguồn phân tích Material Indicators cảnh báo những người theo dõi Twitter.

"Nếu đây là tiền đề để cho nến Weekly thực hiện, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền để tận dụng cơ hội mua này. Sự phục hồi đó có thể thay đổi cuộc sống của bạn."

Đường MA 200 tuần, hiện đang trên 20.000$ và vẫn đang tăng, nó là một vùng đáy trong suốt vòng đời của Bitcoin mà chưa bao giờ bị thủng.

Biểu đồ nến BTC/USD 1 tuần (Bitstamp) với MA200. Nguồn: TradingView

Nếu BTC chạm MA200 thì giá BTC sẽ phải giảm 50% so với giá hiện tại và 70% từ mức ATH.

Giống như BTC đã giảm 60% trước sự kiện Covid diễn ra trong vài ngày và sau đó một sự đảo chiều mạnh mẽ bắt đầu một mô hình giá mới vào cuối năm.

Bitcoin vẫn nằm trong tầm ngắm của thị trường chứng khoán trong tuần, trong khi đó chỉ số S&P500 đã giảm 2,9% và Nasdaq đã giảm 3,5% xuống mức trần.

Trước đây, nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi đã tuyên bố rằng ông tin năm nay thị trường sẽ có một cuộc đại đổ vỡ (Wall Street Crash).

Sự tích luỹ BTC lớn và nhỏ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ

Việc tích luỹ của cá voi và những ví của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tăng trưởng tích luỹ đã làm cơ sở vững chắc cho những người nắm giữ dài hạn.

Theo báo cáo của Cointelegraph 30.000 BTC đã rời khỏi sàn Coinbase vào thứ 6, trong khi dự trữ BTC trên các sàn sụt giảm đáng kể giống như tháng 7 và tháng 9 năm ngoái, ngay trước khi Bitcoin tăng giá.

Giám đốc điều hành của Moskovski Capital Lex Moskovski nói thêm về ví, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode: " Các ví nắm giữ từ 10-100 BTC đang tăng mạnh”

Biểu đồ dưới đây cho thấy tỷ lệ nguồn cung BTC hiện đang được nắm giữ bởi các cá nhân, một hoặc nhiều ví được cho là có cùng chủ sở hữu  hiện đang ở mức cao nhất trong một năm.

Tỷ trọng nguồn cung của  Bitcoin được nắm giữ bởi các cá nhân có số dư từ 10-100 BTC. Nguồn: Lex Moskovski/ Twitter

 

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất