BTC giảm xuống 35,5k$, Dow Jones giảm 1000 điểm, đánh dấu ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ 2020

Giá BTC và ETH giảm xuống mức thấp nhất khi chỉ số Dow Jones giảm 1000 điểm và chỉ số Nasdaq hụt mất 5%, đánh dấu một ngày giao dịch được xem là tồi tệ nhất đối với thị trường chứng khoán kể từ năm 2020.

Thị trường tài chính toàn cầu rơi vào tình trạng hỗn loạn vào ngày 5/5 khi chỉ số Dow Jones rớt thảm 1.063 điểm và giá Bitcoin (BTC) ghi nhận trên sàn Binance giảm mạnh xuống còn 35.571 USD.

Tình trạng giảm giá trên diện rộng xảy ra khi đợt tăng lãi suất 0,5% gần đây của Cục Dự trữ Liên bang, với mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000, mục đích nhằm giảm mức lạm phát cao kỷ lục.

Dữ liệu cho thấy đợt bán phá giá BTC vào giữa trưa trùng với giá đợt bán tháo cổ phiếu của lĩnh vực công nghệ, mà trước đó vốn đã leo thang khi thị trường truyền thống đóng cửa.

Biểu đồ 1 ngày của BTC / USDT. Nguồn ảnh: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích đang bàn luận về lộ trình thị trường ngày 5/5 và việc giá Bitcoin có thể giảm xuống tới mức nào trong tương lai gần.

Phe bán chiếm ưu thế cho đến khi có đợt phục hồi về ngưỡng 37.500$

Biểu đồ 1H của BTC / USDT. Nguồn ảnh: Twitter

Theo nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe, vùng để xác định đợt giá tăng hay giảm là ở mức giá đóng cửa trên hay dưới 37.500 USD.

Van de Poppe nhận định:

“Thị trường có thể sẽ re-test mức 39.000$ lại lần nữa vì đang có một big GAP ở giữa. Còn nếu giá đóng cửa dưới 37.500 đô la thì triển vọng tăng giá là bằng 0".

Các nhà phân tích khuyên tập trung vào biểu đồ tuần thay vì biểu đồ ngày

Thông tin chi tiết về tình hình của Bitcoin trên biểu đồ tháng được cung cấp bởi nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có nickname Rekt Captial, cũng là người đã đăng biểu đồ xác định 38.400$ là mức kháng cự mới cho phe mua.

Biểu đồ 1M của BTC / USD . Nguồn ảnh: Twitter

Rekt Capital cho biết,

“Không có gì đáng ngạc nhiên nếu thị trường chìm trong sắc đỏ vào tháng 5. Giá đóng cửa của nến tháng nếu nằm trên đường màu đỏ sẽ là yếu tố quan trọng để xác định đường màu đỏ là đường hỗ trợ".

Liệu cá voi có giữ được vùng hỗ trợ quan trọng này không?

Công ty dữ liệu trực tuyến Whalemap đã thảo luận về dữ liệu hoạt động của cá voi Bitcoin trong bối cảnh thị trường biến động gần đây. Công ty cũng cho rằng “dòng tiền cá voi trước đó ở mức 46.551$ đóng vai trò như một mức kháng cự và là đỉnh trung hạn (mid-term) tạm thời cho phạm vi của Bitcoin."

Lượng Bitcoin đổ vào ví lớn. Nguồn ảnh: Twitter

Whalemap cho biết,

“Bây giờ một mức kháng cự tương tự đã xuất hiện ở mức 44.355 đô la, gây ra bởi một ví cá voi có kích thước tương tự. Đây có khả năng sẽ là mức kháng cự trung hạn (mid-term resistance) của BTC”.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 1,66 nghìn tỷ đô la và Bitcoin Dominance là 41,5%.

Theo Jordan Finneseth

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất