Bored Ape Yatch Club ra mắt cửa hàng burger ở California

Bored & Hungry khai trương cửa hàng đầu tiên cho phép sử dụng Ethereum và ApeCoin để thanh toán vào ngày 9/4/2022.

Khi hầu hết nhà đầu tư tập trung vào Miami, một nhóm doanh nghiệp và chủ nhà hàng lại chọn phía Nam California làm điểm phát triển Web3 và NFT. Bằng cách sở hữu NFT của Bored Ape Yatch Club, người mua có quyền trao đối và sử dụng "những chú khỉ" khi họ cần. Dựa trên ý tưởng này, Kevin Seo, Andy Nguyen và thành viên cộng đồng Bored Ape quyết định mở nhà hàng pop-up Bored & Hungry, sử dụng NFT Bored Ape #6184 để thanh toán.

Bored & Hungry hợp tác với Trill Burgers và Belief Burgers của rapper người Houston Bun B. Nhà hàng cho hay họ chuyên phục vụ "smashburger", loại burger đặc biệt được chế biến bằng cách ép thịt xuống vỉ nướng. Khách hàng có thể mua thức ăn bằng Ethereum hoặc ApeCoin.

 

 

Bored Ape Yatch Club có đến 10.000 hình ảnh avatar NFT độc đáo, hoạt động trên nền tảng Ethereum đạt khối lượng giao dịch hơn 1,4 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm ngoái.

NFT của Bored Ape Yatch Club là biểu tượng cho vị thế của Web3. Những người nổi tiếng, từ Snoop Dogg, Jimmy Fallon, Paris Hilton, Madonna, Stephen Curry đến Shaquille O'Neal, đều sở hữu ít nhất một NFT.

 

Với những hình ảnh Bored Ape và Mutant Ape trải khắp nhà hàng, Bored & Hungry nằm trên Đường số 7 sầm uất thuộc thành phố Long Beach. Từ sáng sớm ngày 9/3, dòng người xếp hàng chờ mở cửa kéo dài đến cả những tòa nhà khác. Xung quanh nhà hàng, âm thanh máy ảnh và flycam liên tục túc trực trong buổi khai trương nhộn nhịp. Ngay cả dưới cái nắng chói chang, sự kiện có sự góp mặt của nhiều người ở đủ độ tuổi, màu da và giới tính, tất cả đều mong muốn được trải nghiệm nhà hàng thức ăn nhanh NFT đầu tiên. Một số người thậm chí còn mặc áo thun Bored & Hungry.

Buổi khai trương náo nhiệt đã thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường và có người bày tỏ cảm xúc: "Còn có gì mang đậm chất Mỹ hơn là tiền điện tử, chủ nghĩa tư bản và hamburger?"

Seo và Nguyen hy vọng sự quan tâm đối với NFT nói chung và Apes nói riêng có thể giúp nhà hàng trong vòng ba tháng đánh bại McDonald's, Jack in the Box và các cửa hàng nhượng quyền khác trong khu vực.

 

"Tình cảm người dân dành cho nhà hàng ngày hôm qua thật quá sức tưởng tượng" – Nguyen viết trên Twitter

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất