2021-07-20 11:26:04

Bộ trưởng Tư pháp của Bang New Jersey có kế hoạch ban hành lệnh đình chỉ đối với BlockFi, yêu cầu BlockFi ngừng cung cấp các tài khoản chịu lãi suất

DeepQ DeepQ đăng lên Tin nhanh  10

Tiendientu.net, vào ngày 20/07/2021, Cơ quan Chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến ban hành lệnh đình chỉ đối với BlockFi, yêu cầu BlockFi ngừng cung cấp các tài khoản chịu lãi suất. Nền tảng dịch vụ tài chính mã hóa trị giá hàng tỷ đô la này đã ban hành "lệnh chấm dứt ngay lập tức" yêu cầu nó ngừng cung cấp các tài khoản chịu lãi suất. Nếu được ký kết, đây có thể là hành động đầu tiên chống lại một nền tảng cho vay tiền điện tử đã phát triển quá nhanh trong thị trường tăng giá tiền điện tử gần đây.

Dự thảo nói rằng BlockFi, đã cung cấp tiền và cơ sở vật chất cho hoạt động kinh doanh cho vay và giao dịch tiền điện tử của mình bằng cách bán chứng khoán chưa đăng ký, nói rằng điều này vi phạm luật chứng khoán liên quan. BlockFi cung cấp lãi suất dao động từ 0,25% đến 8,5%, tùy thuộc vào tài sản tiền điện tử và quy mô tiền gửi. Ngoài ra, BlockFi còn có nền tảng giao dịch và thẻ tín dụng thưởng bitcoin. Ngược lại, theo Bankrate, lãi suất bình quân trên tài khoản tiết kiệm quốc gia trong tuần đầu tiên của tháng 7 là 0,06%. Dự thảo cũng nhấn mạnh rằng DeFi không cung cấp bảo hiểm FDIC hoặc SPIC như các ngân hàng và công ty môi giới truyền thống. Mặc dù Bitcoin và Ethereum được coi là hàng hóa rộng rãi, nhưng các tài sản khác cũng được hỗ trợ bởi BlockFi, chẳng hạn như Chainlink và Uniswap. Nếu thỏa thuận chấm dứt này cuối cùng được ký kết, nó sẽ tạo tiền lệ cho cách các quốc gia xử lý các tài sản khác chưa được phân loại. 

Giám đốc điều hành của BlockFi, Zac Prince đã trả lời rằng "BlockFi không biết về bất kỳ hành động sắp tới nào của Văn phòng Tổng chưởng lý New Jersey. Chúng tôi duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan quản lý New Jersey và các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang khác."
 

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục