2021-03-31 11:36:57

Bitcoin phái sinh sẽ thêm nhóm khách hàng mới! CME tung ra hợp đồng Bitcoin future mini

Chain Tea House Chain Tea House đăng lên Tin tức ngành crypto  382

Việc CME tung ra gói sản phẩm Bitcoin future mini trùng với thời điểm nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ gia nhập vào thị trường tiền điện tử

Thị trường tài chính Mỹ sẽ có thêm một sản phẩm phái sinh cho Bitcoin đến từ sàn Chicago Mercantile Exchange (CME), sàn giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới.

CME thông báo ngày thứ Ba, 30/3/2021 rằng họ đang lên kế hoạch chính thức ra mắt sản phẩm đặt tên là Micro Bitcoin được giao dịch chính thức ngày 3 tháng 5 năm nay. Giá trị của mỗi hợp đồng tương lai Bitcoin chỉ tương đương với 0.1 Bitcoin, thấp hơn nhiều so với hợp đồng tiêu chuẩn hiện tại là 5 Bitcoin, hợp đồng này cũng có thể được thanh toán bằng tiền mặt.

CME cho rằng hợp đồng mới này sẽ giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể kiểm soát rủi ro và dễ thích nghi với thị trường biến động giá.

Từ tháng 12 năm 2017 CME đã ra mắt hợp đồng Bitcoin tương lai đầu tiên, và nối tiếp nó năm nay đã cho ra mắt hợp đồng tương lai với ETH. CME từ đầu năm trở lại đây có khối lượng giao dịch trung bình khoảng 13.800 đơn vị mỗi ngày, tương đương 69.000 Bitcoin mỗi ngày. Sản phẩm ETH ra mắt từ tháng 2 đến nay có khối lượng giao dịch trung bình 767 đơn vị hợp đồng mỗi ngày, tương đương 38.400 ETH được giao dịch mỗi ngày.

Tim McCourt, người điều hành chỉ số chứng khoán và các sản phẩm phái sinh của CME, cho biết kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2017, chúng tôi nhận thấy rằng tính thanh khoản và những người tham gia thị trường phái sinh tiền điện tử đã tăng đều đặn, đặc biệt là các nhà giao dịch tổ chức. Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin mini đáp ứng trực tiếp nhu cầu của đa số khách hàng nhỏ lẻ và sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch thị trường nhiều lựa chọn hơn và đầu tư chính xác hơn.

Bitcoin đã tăng gấp đôi 10 lần vào năm ngoái và tăng 170% chỉ trong quý IV. Đầu tháng này, lần đầu tiên trong lịch sử, Bitcoin đã phá vỡ mốc 60.000 USD, giá thị trường đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy ba tháng trong năm nay, cao gấp 13 lần so với mức thấp vào tháng 3 năm ngoái.

Ngay khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, các bình luận trên Phố Wall đã đề cập rằng nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ mở ra một đợt tăng giá mạnh mới. Với việc thực hiện các dự luật cứu trợ dịch bệnh mới của Mỹ, những người Mỹ nhận tiền cứu trợ có thể tham gia thị trường chứng khoán, và tất nhiên họ cũng có thể tham gia vào thị trường Bitcoin.

Hai tuần trước, Morgan Stanley thông báo sẽ ra mắt quỹ đầu tư bitcoin cho khách hàng, trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Mỹ cung cấp quỹ bitcoin cho khách hàng.

Tuần này, báo cáo của Phố Wall cũng đề cập rằng Fidelity Investments, có quy mô quản lý tài sản là 4,9 nghìn tỷ USD, đang chuẩn bị tung ra Bitcoin ETF đầu tiên tại Mỹ. Họ tuyên bố đăng ký sơ bộ S-1 của ETF đã được tải lên trang web của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Tư tuần này. Chỉ số Fidelity Bitcoin sẽ theo dõi hiệu suất đầu tưa Bitcoin, tích hợp các dữ liệu giá Bitcoin từ nhiều sàn giao dịch tiền điện tử chính thống.

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục