2021-05-05 13:28:21

Bitcoin cho người mới bắt đầu!

Chain Tea House Chain Tea House đăng lên Kiến thức đào tạo  1031

Bởi vì có quá nhiều bạn bè, anh em hỏi về việc đầu tư Bitcoin như thế nào hiệu quả nhất và lợi nhuận cao nhất. Đây là câu trả lời triệu usd mà không đơn giản có thể giải quyết được trong 1 câu nói. Đoạn bài viết sau đây để gửi cho a e một cách tiếp cận Bitcoin an toàn giảm tai nạn.

Như nhiều bài note trước đó, Paypal add Bitcoin vào hệ sinh thái, Facebook cũng đang muốn lắm rồi, Tesla bán xe bằng Bitcoin,... rồi có thể sẽ có ebay, amazone,... nữa, kéo theo một lực lượng người mới vào crypto market. Nhiều a e cũng có thể là người mới, vậy mình xin phép trích thứ tự để join vào mảng thị trường mới này, theo ý kiến cá nhân của mình để a e tham khảo.

Nên đầu tư vào coin nào đầu tiên?

1. Bitcoin

Trong danh mục đầu tư nên có Bitcoin, hiện tại Bitcoin đang dao động khoảng từ 4x-6xk usd, biên độ rất rộng và nhiều kỳ vọng năm nay sẽ vượt 1xxk usd. Giá tăng gấp đôi thực ra không phải quá hấp dẫn với crypto market, tuy nhiên rủi ro ngã là thấp nhất. Hãy giữ cho mình 30% giá trị danh mục đầu tư vào đây.

2. ETH

ETH dòng coin kích hoạt trend altcoin của đợt sóng này, ETH hiện đang gặp 1 số trở ngại về phí giao dịch cao, chậm,... tuy nhiên thời điểm ETH2.0 cũng không còn xa nữa, khi ETH2.0 done thì cứ lấy tối thiểu marketcap của Bitcoin chia 2 để làm target cho ETH, lúc đó Bitcoin 1xx thì ETH có thể mơ ước trên 1x, đặc biệt giữ ETH có lãi và cảm nhận được trend. Hãy giữ ở đây 20% danh mục đầu tư.

3. BNB

Có lẽ ETH kích hoạt phong trào Defi_I thì BNB với smart chain kích hoạt phong trào Defi_II đồng thời training luôn cho toàn bộ các newbie về Defi. Lượng tiền ở BNB không phải trong tay các fund mà là dòng tiền nóng, "rất nóng" vậy nên lướt sóng ở đây rất thú vị, profit giai đoạn từ đầu năm trở lại đây có lẽ nhiều nhất ở hệ sinh thái này. BNB đang cố gắng để chiếm thị phần của ETH, họ marketing rất giỏi, follow trend rất nhanh. Chưa biết kết quả thị phần giành được bao nhiêu, hãy để các whale tự quyết định. BNB thì cứ lấy bằng 1/3 giá ETH để hướng tới, nhưng nó tiền ở đây rất động. Nếu bạn là nhà đầu tư thích mạo hiểm thì hãy giữ 20% danh mục đầu tư vào BNB, nếu ngại mạo hiểm hơn thì khoảng 10-15% đủ rồi.

4. Dự án

Chọn cho mình một dự án tốt để theo nó, ở đây nhấn mạnh là "dự án", nó phải bền vững, có nguồn thu để đốt bớt coin, phải thấy được đội dev có sự cố gắng sáng tạo, và tất nhiên nó phải đang trend. Cake là một dự án dạng như vậy, nhưng rất tiếc mình join nó ở mức 3 usd, 8 usd, 20 usd lận, số lượng không nhiều. Alpaca có thể a e thấy mình đang join vào, mình kỳ vọng Alpaca bằng 1/3 marketcap của cake, ngoài ra chưa tìm được cái nào ngon hơn. Thực ra 1 mùa coin chỉ bắt được 2-3 cái dự án để quan tâm là khá ổn. Nhóm dự án từ đoạn sơ khởi này nếu join từ đầu thì target phải x100 lần bởi có rủi ro mất trắng, nếu vào ở đoạn chắc chân rồi thì x10 là ổn. Nhóm này đầu tư khoảng 10-15%.

5. Đánh kèo mạo hiểm

Chơi game, thị trường crypto nó không hề ảo, nó chỉ crazy thôi. Giá coin vừa 5 phút trước có thể 200k usd/coin, khoảng 5 phút sau còn 1k, thêm 2 ngày nữa còn 10 usd, thậm chí ko còn giá trị. Không có chức năng short mà chơi vẫn thắng. Phải xem như nó là game, hoặc là x2 hoặc có thể bị mất. Kèo này nó diễn ra hàng ngày hàng giờ, đơn giản ngày có hàng trăm nghìn tocken được sinh ra trong đó có vài con sống được thôi. Nếu a e không phải chuyên nghiệp, không có team thì nghiêm cấm đụng vào nhóm này, chơi 1 mình thì cửa thua xem như 100%. Nhóm kèo mạo hiểm với tử thần này thì nên đánh khoảng 5%, dải cho nhiều kèo khác nhau.

6. Big whale following

A e muốn an toàn hãy đi theo cá voi, không cần phải suy nghĩ nhiều, mọi thứ quy ra USD cho dễ, không cần coin lên xuống gì cả, chỉ cần tăng trưởng giá trị tiền. Hãy theo các "big whale" đi stake hoặc đi farm. Chắc chắn profit theo năm sẽ không ít hơn x2 lần bằng giá trị tiền. Nhớ là trong mắt "big whale" thì ngoài vài con coin chính thì tất cả các con khác đều phải là rác. Cách theo "big whale" thì @PhanTri sẽ livetream cho anh em một vài chiêu. "Big whale" sẽ không ăn cam vì bạn nó là cảnh sát hoặc chính nó là cảnh sát. Nếu theo "big whale" thì có thể đầu tư tới 90% porfolio.

7. Đi mua giá tốt

IDO, ICO, private sale, airdrop,... hold coin để được mua cổ phiếu giá rẻ. Cái này nếu có thời gian và kiên trì thì cũng là một mảng có lợi nhuận, mảng này mình không có thời gian để join nên không mô tả rõ được. @PhanTri sẽ invite cho a e dòng này vì thanh niên này đang đánh điên cuồng.

8. Playgame

Mảng NFT khá mới, các a e game thủ nên thử một số dự án game trên crypto. Chơi game, ra vật phẩm, bán là có tiền. Vừa rồi mình có chơi nhóm thẻ bài Mobox khá thú vị (nghỉ rồi), nhiều game khác sẽ xuất hiện trong ngắn hạn. Nếu muốn an toàn có thể chơi axieinfinity, con này chơi thu nhập không tệ. Mình không phải game thủ nên cái này chỉ dành cho đội trẻ hơn hoặc đầu tư vài chục máy cày game ngồi chiến lấy vật phẩm (I'm doing it).

Không nên đầu tư vào đâu?

1. Không đầu tư vào con coin mà bạn không hiểu

Nhớ là các dự án coin nhiều lắm, 100k coin thì sống được 1 là hên rồi, rồi 1 con sống được đó nó cũng phải trải qua phong ba bão táp thử thách cuộc đời một số sẽ chết yểu luôn, 1 số phải sóng sau mới bay được. Rất ít kịp bay trong sóng này. Vậy nên buộc phải tìm hiểu nó hãy vào, tiền trong túi mình là của mình, tiền mua coin là vào trong túi đứa khác rồi.

2. Không đầu tư vào dòng fomo quá mức

Luôn đặt dấu hỏi con coin đó giúp ích được gì cho đời, tuổi thọ nó đã được bao lâu rồi. Trả lời được câu hỏi giúp ích cho đời chính là xác định được nguồn tiền từ đội dev để duy trì dự án, tiền đó phải thu từ bên ngoài chứ không phải chỉ là tiền của a e mua coin nuôi dev. Nếu lỡ đi vào dòng fomo quá mức mà a e chiến thắng, thì nghĩa là đoạn lời khuyên này a e không cần đọc bởi a e mạnh rồi. Tuổi thọ của con coin, nhiều dòng coin trải qua phong ba bão táp làm giàu và làm nghèo nhiều thế hệ đu đỉnh. Các con coin này nếu nó còn ổn thì có thể xem, nhóm này được đánh giá là danh mục đầu tư dài hạn (bởi dài mà chưa die thì tuổi thọ nó còn sống nữa)

3. Trade đòn bẩy

A e muốn làm giàu nhanh chóng chắc chắn trade. Bản thân mình rất hâm mộ a e trade có lời, tuy nhiên sống 17 năm ở thị trường trade rồi số người trade có lời mình biết vẫn đếm được trong lòng bàn tay. Và mình chắc chắn họ không đi trade thuê :))), họ sống ẩn dật. Lâu lâu mình vẫn phải chạy đi hỏi thăm để nhờ soi chart dài hạn và vẽ thử sóng. Họ rất giỏi, không giàu lắm, và sống giản dị, tính cũng zị luôn. Thật ra thì soi kèo thì rất dễ, trade mồm thì chắc thắng, tuy nhiên trade thật thì chắc thua.

Cũng có rất nhiều nhóm trade có lời nhưng họ chỉ đại diện vốn cho nhóm đầu tư rất nhỏ, profit vừa phải, họ cũng thường không show ra bên ngoài.

4. Đa cấp và lending

Mình không chơi cái này. Nó được hiểu là lấy tiền người sau chia cho người trước. Ở mảng crypto cái này khá phổ biến, nhưng do mình không chơi. Mọi dự án nó phải thật, phải thu được lợi nhuận từ bên ngoài chứ không phải chỉ trong cộng đồng nhỏ. Chỉ có vậy dự án mới bền. Lỡ a e có join vào rồi hoặc quá muốn join vào những dự án này thì giả vờ bị thuốc thôi, hold và chạy chứ đừng nhận lãi :)). Cái này người ta gọi là hunter!

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục