Binance sử dụng Lightning Network để giải quyết tắc nghẽn mạng Bitcoin

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Những ngày gần đây, Binance phải tạm ngừng hoạt động rút Bitcoin (BTC) đến hai lần do tắc nghẽn mạng, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của người dùng.

Để giải quyết vấn đề này, sàn quyết định tích hợp Lightning Network để xử lý giao dịch mạng Bitcoin, đây là một giải pháp tích hợp Layer-2 được thiết kế để nâng cao giao dịch Bitcoin.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dự án theo tiêu chuẩn BRC-20 trên mạng Bitcoin đã thu hút nhiều nhà đầu tư, cộng thêm mạng Bitcoin nổi tiếng chậm từ trước đến nay. Do đó, Binance cần sự hỗ trợ của Lightning Network, mạng lưới thiết kế riêng cho Bitcoin.

Lightning Network thiết lập một mạng lưới các kênh thanh toán off-chain để cho phép các giao dịch nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Giao thức thanh toán này cho phép người dùng thực hiện nhiều giao dịch với nhau mà không cần liên quan đến blockchain cho mỗi giao dịch.

Đến sáng 9/5, hơn 443.000 giao dịch Bitcoin chờ xử lý, theo dữ liệu của mempool. Con số này xấp xỉ với ngày 8/5 và cao hơn 10% so với ngày 7/5, cho thấy sự quan tâm lớn của người dùng đến các dự án BRC-20.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất