Binance Smart Chain nâng cấp mạng lưới để tăng tốc độ giao dịch hơn nữa

Nếu bạn nghĩ rằng mạng lưới BSC của Binance đã rất nhanh thì bạn sẽ bất ngờ hơn khi một bản nâng cấp quan trọng sẽ được ra mắt nhằm tăng tốc độ giao dịch và hiệu suất của nó.

Binance đã không “lỗi thời” trong khi nhiều blockchain khác đã và đang triển khai các nâng cấp mạng lớn. Binance Smart Chain đã nhận được bản nâng cấp hiệu suất trong tuần này thông qua phiên bản nâng cấp v1.1.12. Theo một thông báo chính thức, bản nâng cấp sẽ không chỉ cải thiện tốc độ giao dịch mà còn giảm yêu cầu về phần cứng.

"Fast node có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng bộ nhớ từ 60% ~ 90% theo các cài đặt khác nhau và tăng hiệu quả đồng bộ hóa khoảng 30%", Binance cho biết.

Việc nâng cấp được tiến hành vài ngày trước sự kiện được mong chờ nhất ngành công nghiệp tiền điện tử – The Merge Ethereum.

Những tác động tiềm năng đến BNB

Việc nâng cấp BSC có thể không có tác động ngay lập tức đến nhu cầu hoặc hiệu suất của BNB. Tuy nhiên, cải thiện hiệu quả có thể giúp mạng duy trì tính cạnh tranh và hỗ trợ cải thiện trải nghiệm người dùng.

Một trong những tác động tiềm năng của việc hiệu suất nhanh hơn của BSC sẽ là tăng tính tiện ích cho BNB. Chỉ số Velocity của BNB hiện đang ở mức thấp nhất hàng tháng, nhưng số liệu này có thể tăng trưởng nếu hiệu suất của mạng cao hơn.

Chỉ số Velocity (vận tốc, tốc độ) là một phương pháp để đo lường chính xác tốc độ mà Development Team hoàn thành công việc một cách nhất quán.

Nguồn: Santiment

Một tiềm năng khác khi giao dịch trở nên nhanh hơn sẽ là sự cải thiện trong lưu thông hàng ngày của BSC.

Chỉ số NVT cho thấy những biến động đáng kể trong 30 ngày qua, nhưng vẫn nằm trong phạm vi cho phép. Do đó, nhấn mạnh hoạt động lành mạnh.

Nguồn: Santiment

BNB hiện đang được giao dịch ở mức 283 USD vào thời điểm viết bài, giảm 42% từ mức ATH của nó.

Đây là một mức giảm tương đối nhỏ so với hầu hết các đồng tiền hàng đầu. Điều này có nghĩa là nó đã giữ giá khá tốt. Nguyên nhân là do tính tiện ích và nhu cầu của nó.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất