Tin nóng ⇢

Binance chấm dứt hỗ trợ cho các giao dịch Litecoin ẩn danh

Việc nâng cấp MWEB của Litecoin giúp bảo mật các giao dịch được đưa ra vào thời điểm phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử đang thực hiện các nguyên tắc nghiêm ngặt về KYC và AML.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance thông báo họ sẽ ngừng hỗ trợ các giao dịch Litecoin (LTC) được gửi thông qua bản nâng cấp MimbleWimble (MWEB) mới nhất.

Binance cảnh báo rằng bất kỳ giao dịch nào được gửi qua chức năng MWEB sẽ bị mất vì sàn giao dịch tiền điện tử không thể xác minh địa chỉ của người gửi. Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc hủy niêm yết LTC do bản nâng cấp mới nhất giúp bảo mật thông tin giao dịch. Việc hủy niêm yết diễn ra chỉ vài tuần sau khi 5 sàn giao dịch tiền điện tử đưa ra cảnh báo tương tự như Binance. Tuy nhiên, việc hủy niêm yết không gây ngạc nhiên vì Hàn Quốc được biết đến với các quy tắc bảo mật nghiêm ngặt, cấm các giao dịch ẩn danh trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Nâng cấp MWEB trên LTC là một trong những bản cập nhật quan trọng đã ra mắt vào đầu năm nay, gần hai năm rưỡi sau khi nó được đề xuất lần đầu tiên. Bản nâng cấp đã bổ sung một số tính năng bảo mật và làm cho blockchain LTC có thể mở rộng hơn.

Quyết định ngừng hỗ trợ cho chức năng MWEB được đưa ra vào thời điểm sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đang vướng vào tranh cãi. Reuters đã cáo buộc Binance vì đã thực hiện các giao dịch bất hợp pháp trị giá 2,5 tỷ đô la. Chagpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của Binance đã bác bỏ tất cả những cáo buộc như vậy, chỉ vào dữ liệu được phát hành bởi công ty phân tích blockchain Chainalysis.


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng đã mở một cuộc điều tra vi phạm Bảo mật liên quan đến đợt bán ICO BNB của Binance vào năm 2017.

Tính năng bảo mật được coi là một nâng cấp quan trọng, hóa ra lại trở thành hạn chế đối với một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất. Việc nâng cấp MWEB diễn ra vào thời điểm mà sự giám sát quy định ở mức cao nhất và các tính năng bảo mật đã trở thành mục tiêu chính của các cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Theo PRASHANT JHA

Có thể bạn quan tâm