Bill Gate: Tôi không tham gia tiền điện tử 

Co-founder của Microsoft nói rằng tiền điện tử là tài sản dựa hoàn toàn trên Lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn. Tỷ phú này cũng chế nhạo NFT Bored Ape: "Rõ ràng là hình ảnh về những con khỉ mai sau sẽ thay đổi cả thế giới"

Bill Gates về tiền điện tử và NFTs

Co-founder Microsoft Bill Gate tại sự kiện Techcrunch Sessions: Climate 2022 đã nói về tiền điện tử và NFT:

Khi nói về NFT của Ape Yacht Club Gates mỉa mai: "Rõ ràng, là hình ảnh về những con khỉ mai sau sẽ thay đổi cả thế giới. Điều này thật đáng kinh ngạc"

Anh ấy nói rằng: "Tôi đã quen với các loại tài sản như một trang trại nơi họ có đầu ra hoặc một công ty nơi họ tạo ra sản phẩm,” mô tả tiền điện tử là:

Một loại tài sản dựa trên Lý thuyết Kẻ Ngốc Hơn 100% – lý thuyết mà sẽ có một kẻ ngốc hơn trả một cái giá nhiều hơn tôi.

Lý thuyết đó cho thấy rằng luôn có một kẻ ngốc hơn sẽ trả một cái giá cao hơn cho một khoản đầu tư vốn đã bị định giá quá cao. Tuy nhiên, cuối cùng, khi không còn ai sẵn sàng trả giá cao hơn, giá tài sản có thể giảm mạnh, khiến các nhà đầu tư nắm giữ các khoản đầu tư vô giá trị.

Ông nhấn mạnh rằng ông sẽ không tham gia bất kì tài sản nào mà "đội ngũ dự án ẩn danh để trốn thuế, tránh né các quy định hoặc trả phí"

"Tôi không tham gia. Cũng không long short gì hết"

Tỷ phú cũng tuyên bố rằng các nỗ lực ngân hàng kỹ thuật số mà ông hỗ trợ thông qua các quỹ từ thiện của mình “hiệu quả hơn hàng trăm lần” so với tiền điện tử.

Co-founder Microsoft từ lâu đã là antifan của crypto và Bitcoin. Vào tháng 5, thì ông đã từ nói là ông không có sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào. “Tôi thích đầu tư vào những thứ có giá trị đầu ra,” tỷ phú giải thích. Ngoài ra ông còn nói thêm "“Giá trị của tiền điện tử chỉ là do người khác trả giá cho nó nên không có đóng góp gì cho xã hội như các khoản đầu tư khác".

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất