Báo cáo: Đã có 75% người Tây Ban Nha biết về tiền điện tử

Kết quả của một báo cáo mới được ủy quyền bởi CNMV, cơ quan giám sát chứng khoán ở Tây Ban Nha chỉ ra rằng 3/4 công dân đã nghe nói về tiền điện tử. Tuy nhiên, khảo sát chỉ có 1.500 người tham gia nên vẫn chưa thực sự phản ánh được con số chính xác và ít hơn 10% trong danh sách này tham gia vào thị trường tiền điện tử và coi đây là một khoản đầu tư.

CNMV công bố kết quả nghiên cứu tiền điện tử

CNMV, tổ chức giám sát thị trường chứng khoán ở Tây Ban Nha đã phát hành báo cáo về tiền điện tử. Nghiên cứu do tổ chức ủy quyền và được thực hiện bởi một công ty có tên “Grupo Analisis e Investigacion”, đã khảo sát 1.500 người tham gia và 300 mẫu snapshot để nghiên cứu về mức độ thâm nhập của tiền điện tử vào thị trường Tây Ban Nha.

Một trong những kết quả phù hợp nhất của nghiên cứu liên quan đến sự phổ biến của tiền điện tử trong nước. Theo các con số được công bố, cứ bốn người Tây Ban Nha thì có ba người đã nghe nói về tiền điện tử, có nghĩa là tiền điện tử đã thâm nhập một mức độ nào đó trong nước. Tuy nhiên, độ hiểu biết của người dân về đề tài này vẫn còn rất hạn chế. Chỉ 1,4% trong số những người được khảo sát có kiến ​​thức sâu về tiền điện tử.

Hầu hết những người được khảo sát đều thiếu kiến ​​thức về tiền điện tử, hoặc chỉ nghe hoặc đọc về tiền điện tử vài lần, chiếm tới 70% danh sách tham gia khảo sát.

Đầu tư vào tiền điện tử ở Tây Ban Nha

Cho dù có nhiều báo cáo nói rằng gần đây số lượng người tham gia đầu tư vào tiền điện tử tăng đáng kể và họ cho thấy tiền điện tử là một loại tài sản đáng để đầu tư. Tuy nhiên, chỉ 6,8% người tham gia khảo sát cho thấy họ có đầu tư vào tiền điện tử, trong khi đó có hơn 80% người nói rằng họ không đầu tư và hiện chưa có kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử dày dạn đầu tư 5% hoặc ít hơn giá trị ròng của họ vào tiền điện tử, điều này cho thấy họ sử dụng chúng để đa dạng hóa tài sản hơn là phương tiện đầu tư chính. Nghiên cứu cũng thông báo rằng ngay cả những nhà đầu tư này cũng tin rằng tiền điện tử là sản phẩm đầu tư rủi ro. 66,3% số người được khảo sát cho rằng tiền điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn các tài sản đầu tư khác.

Các nhà quản lý Tây Ban Nha luôn chỉ trích tiền điện tử. Vào ngày 4 tháng 6, thống đốc Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha, Pablo Hernandez de Cos, tuyên bố rằng tiền điện tử không khác gì và thậm chí còn lớn hơn lĩnh vực cho vay thế chấp trước đợt khủng hoảng tài chính năm 2008 và mối liên kết của nó với tài chính truyền thống, mặc dù hiện tại tác động vẫn còn yếu, nhưng về lâu về dài có thể tiềm tàng nguy hiểm to lớn.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất