Báo cáo bảo mật Meta: Phần mềm độc hại liên quan đến ChatGPT đang gia tăng

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Meta, công ty mẹ của Facebook, đã công bố báo cáo bảo mật quý đầu tiên nói rằng phần mềm độc hại liên quan đến ChatGPT gần đây đã được phát hiện đang gia tăng. 

Một số phần mềm độc hại cố gắng xâm nhập vào thiết bị của mọi người dưới vỏ bọc cung cấp các công cụ liên quan đến ChatGPT; nhiều tin tặc tuyên bố cung cấp các công cụ dựa trên Chatgpt thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt và cửa hàng ứng dụng trực tuyến và những công cụ này thường chứa phần mềm độc hại. Sau đó tin tặc đột nhập vào thiết bị của mọi người. 

Meta cho biết chỉ riêng trong năm nay, công ty đã phát hiện và phá vỡ gần 10 loại phần mềm độc hại mới, bao gồm cả phần mềm độc hại giả làm tiện ích mở rộng trình duyệt ChatGPT và các công cụ năng suất, trong số những loại khác. Những phần mềm độc hại này lừa người dùng bằng email lừa đảo, tiện ích mở rộng trình duyệt độc hại, quảng cáo và ứng dụng di động cũng như các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. 

Trước đó đã có báo cáo vào tháng 4 rằng Meta sẽ kích hoạt các công cụ AI tổng quát trước cuối năm nay, với ý định xây dựng một thế giới ảo trong Metaverse.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất