Bản cập nhật bảo mật của NEAR làm tăng niềm tin của nhà đầu tư

Gần đây, Solana đã giải quyết vụ hack tuần này bằng cách nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện bảo mật địa chỉ ví của mình. NEAR cũng đã nhanh chóng lưu ý và hiện đã có hành động để cải thiện tính bảo mật cho tất cả người dùng NEAR Wallet.

NEAR gần đây đã tiết lộ rằng họ đã tiến hành cải thiện bảo mật ví vào đầu tuần này. Điều này bao gồm việc tìm kiếm các lỗ hổng tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến người dùng. Bản cập nhật bảo mật được đề cập đã xác nhận một lỗ hổng liên quan đến ví có dữ liệu khôi phục qua SMS hoặc Email do bên thứ 3 xử lý.


Giao thức này quan tâm đến việc chuyển từ phương pháp khôi phục SMS và Email nhằm tăng cường bảo mật ví. Các địa chỉ mới sẽ không còn sử dụng phương thức này và NEAR đã khuyến khích người dùng hiện tại thay đổi cài đặt bảo mật của họ.

Quyết định tập trung vào bảo mật và bảo vệ địa chỉ ví người dùng của NEAR Protocol có thể đã thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư. Điều này khiến giá NEAR đã tăng 17,5% vào 05/08, trong vòng vài giờ sau khi bản cập nhật bảo mật được phát hành.

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, mức tăng này không kéo dài do bị ngăn cản đường kháng cự trên của kênh tăng. Vào ngày 05/08, mức tăng đã dẫn đến việc re-test lại ngưỡng kháng cự và thậm chí đã cố gắng breakout, trước khi đối mặt với một số rào cản khác. Giá đã sụt giảm một chút kể từ đó.

Sự sụt giảm giá hiện tại của NEAR cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi mức tăng vừa rồi đã đẩy nó vào vùng quá mua.

Dòng tiền lớn đang đổ vào

Sự tăng giá của NEAR vào ngày 05/08 được hỗ trợ bởi sự gia tăng 500 triệu đô về vốn hóa thị trường chỉ trong một phiên giao dịch.

Khi số lượng tiền lớn như vậy không di chuyển nhanh chóng, điều này sẽ giải thích tại sao đợt pullback mới nhất không được thể hiện rõ ràng.

Nguồn: Santiment

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường vẫn đang duy trì trên 3,8 tỷ đô la. Dòng tiền lớn chảy vào đang hỗ trợ để phe mua breakout ngưỡng kháng cự, chúng cũng có thể hỗ trợ các mức giá cao hơn. Tuy nhiên, chỉ số volume có thể gợi ý khác.

Có thể sẽ có thêm một sự tăng giá khác

Giá tăng đột biến vào 05/08 và dòng tiền lớn chảy vào đã được hỗ trợ bởi voume tăng đột biến lớn thứ 2 trong 4 tuần qua. Lần cuối cùng volume ghi nhận mức tăng đột biến như vậy là vào ngày 19-20/07.

Một sự sụt giảm nhẹ xảy ra sau đó, theo sau là một động thái tăng giá khác đã đẩy giá lên cao hơn. Chỉ số Weighted Sentiment của NEAR cũng đang ủng hộ một xu hướng tăng giá khác.

Nguồn: Santiment

Điều thú vị là chỉ số này đang ở mức là -2,29 là mức thấp nhất trong 4 tháng qua. Điều này cho thấy rằng giá có thể tăng nhiều hơn. Chỉ có thời gian mới trả lời được nếu điều đó thật sự là như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất