Ba phần tư số holder BTC vẫn lãi mặc cho thị trường giảm

60% trong tổng số khối lượng giao dịch là thuộc nhóm “Profit dominance – Thống trị về lợi nhuận”, phần lớn trong đó là những holder trong dài hạn.

Giá Bitcoin (BTC) lại giảm trở lại vào những ngày qua, nhưng thông tin chi tiết mới đây từ Glassnode cho thấy rằng có tới 75% địa chỉ Bitcoin vẫn đang lãi.

Trong báo cáo Week-On Chain được công bố vào thứ Hai, Glassnode đã phân tích số lượng ví Bitcoin đang sinh lời và nhận thấy rằng khoảng 70% đến 75% địa chỉ được ghi nhận là có lãi chưa thực hiện (unrealized profit – khoảng lãi chưa thực nhận), mức tỷ lệ này cao hơn nhiều so với mức 45% đến 50% địa chỉ trong thời điểm thị trường giá giảm năm 2018.

Thị trường giá giảm ở hiện tại không hề tồi tệ như những đợt trước đó:

“Thị trường giá giảm ở hiện tại không quá nghiêm trọng như những giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường vào tất cả các chu kỳ trước đó, với chỉ 25% đến 30% thị trường bị thua lỗ chưa thực hiện (unrealized loss – khoảng lỗ chưa thực nhận). Vẫn còn phải xem liệu áp lực bên bán có tiếp tục khiến thị trường giảm điểm hay không, và do đó có kéo thị trường sâu hơn vào tình trạng thua lỗ chưa thực hiện như các chu kỳ trước”.

Những người nắm giữ Bitcoin trong dài hạn (trên 155 ngày), ít có khả năng bị thua lỗ nhất. Hơn 67,5% người nắm giữ trong dài hạn đang ở trong vùng lợi nhuận chưa thực hiện, trong khi với những người nắm giữ ngắn hạn (dưới 155 ngày), chỉ có 7,88% là không rơi vào vùng lỗ.

Hiện tại, giá Bitcoin đang quanh vùng 40.000 đô la, khiến đồng tiền này về lại vùng thị trường giá giảm. Có một số suy đoán về việc BTC sẽ giảm xuống 30.000 đô la, trong khi dữ liệu khác cho thấy các nhà giao dịch đang cố gắng đẩy giá BTC lên 50.000 đô la.

58% khối lượng trên mạng Bitcoin thuộc nhóm "Profit dominance – thống trị về lợi nhuận", đây là một số liệu chưa được quan sát nhiều kể từ tháng 12 năm 2021.

Thị trường giá giảm thường chứng kiến khối lượng giao dịch thua lỗ kéo dài, tuy nhiên, ở hiện tại sự đảo ngược tình thế thành "profit dominance" này có thể là một dấu hiệu cho thấy tâm lý thị trường đang thay đổi, với nhu cầu cho Bitcoin mà có khả năng thao túng bên bán.

“Giá đặt sẵn từ các lệnh giao dịch không ngừng vật lộn, điều đó cho thấy rằng phía cầu vẫn còn sự cố gắng lay lắt và các nhà đầu tư thì đang chốt lời mặc cho bất kỳ nổ lực nào của thị trường.”

Thị trường đã khi nhận các khoản ​​lợi nhuận thực hiện theo ngày đạt khoảng 13.300 BTC kể từ giữa tháng 2, trong khi các khoản lỗ thực tế theo ngày giảm từ khoảng 20.000 BTC vào tháng 1 xuống còn khoảng 8.300 BTC vào tuần trước.

Trong khi một tỷ lệ lớn các địa chỉ và giao dịch thu được lợi nhuận, thì số lượng người dùng nói chung trên mạng Bitcoin và số lượng các giao dịch vẫn đang tiếp tục giảm.

Giao dịch trên mạng Bitcoin đạt khoảng 225.000 giao dịch theo ngày, con số này ở mức tương đương với thời điểm thị trường giá giảm từ 2018 đến 2019. Lượng giao dịch đã tăng lên kể từ giữa năm 2021, nhưng nó lại khác xa so với chu kỳ bong bóng được quan sát trong các thị trường giá tăng.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất