Axie Infinity tiếp tục bị tấn công Discord sau vụ hack 600M

Axie Infinity, tựa game NFT P2E nổi tiếng, đã phải đối mặt với một cuộc tấn công khác vào máy chủ Discord của nó vào đầu thứ Tư này, dẫn đến sự xâm nhập bot MEE6 của nó.

Các nhà phát triển đã quản lý để xóa đi tin nhắn giả mạo và xóa bot MEE6 khỏi server chính.

MEE6 là một bot discord thông dụng chủ yếu được sử dụng nhằm tự động hóa các vai trò và thông điệp, cũng như được sử dụng bởi nhiều các bên dự án tiền điện tử. Những kẻ tấn công đã thông qua con bot bị xâm nhập để thêm quyền vào tài khoản Jiho giả mạo và sau đó đưa ra một thông báo giả liên quan đến việc minting.

Các nhà phát triển đã quản lý để xóa bot MEE6 bị xâm phạm này khỏi server chính và xóa cả các tin nhắn giả mạo. Tuy nhiên, tài khoản Twitter chính thức của dự án đã cảnh báo rằng nhiều người dùng vẫn có thể nhìn thấy tin nhắn giả mạo cho đến khi họ khởi động lại Discord của mình.

Các nhà phát triển cũng tuyên bố rằng sự xâm nhập của MEE6 không phải là một vấn đề mới và nhiều dự án cũng đã đối mặt với các sự việc tương tự. Tuy nhiên, kênh Discord chính thức chuyên hỗ trợ MEE6 đã phủ nhận các cáo buộc về việc tồn tại một cuộc tấn công và tuyên bố rằng họ đã xác minh với các kỹ sư của mình và không thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào.


Thông cáo từ Discord chính thức của MEE6

Nhiều người tin rằng các tin tặc đã xâm nhập các tài khoản quản trị viên trước và sau đó có quyền truy cập vào tài khoản quản trị viên thay thế bằng MEE6. Điều này đã giúp họ gửi tin nhắn trên webbook trong khi ẩn tài khoản quản trị viên bị xâm phạm.

Sự xâm nhập bot Discord xảy ra trong vòng một tháng sau liên hoàn những vụ trộm quy mô lớn nhất trên cầu nối Ronin của Axie Infinity, dẫn đến mất mát tài sản tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu đô la. Hàng loạt vi phạm bảo mật gần đây đã làm giảm niềm tin của cộng đồng vào tựa game này, vốn từng được coi là một dự án mang tính cách mạng đối với thế giới game.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất