Axie Infinity ra mắt game sinh tồn mới. Liệu Giá AXS có phục hồi?

Giá AXS đã xuất hiện phân kỳ tăng, nhưng xu hướng tăng vẫn chưa được xác nhận hoàn toàn cho đến khi nó bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần. 

AXS là token gốc của Axie Infinity, một trò chơi Play to Earn (P2E) được xây dựng trên blockchain Ethereum của Sky Mavis. AXS được sử dụng để lai tạo vật phẩm và có thể hoán đổi để mua đồ trong trò chơi.

Bên cạnh trò chơi chính Axie Infinity, Sky Mavis còn ra mắt dự án hướng đến cộng đồng, với nhiều trò chơi mới trong hệ sinh thái Axie trong tương lai. Cụ thể, Axie Doll, trò chơi sinh tồn đầu tiên đã được phát hành vào ngày 16/12.

Axie Doll là một trò chơi hành động/sinh tồn có thể chơi được bằng cách sử dụng thú cưng kỹ thuật số giống như trò chơi gốc Axie Infinity. Hơn nữa, nó sẽ hoạt động theo cơ chế đốt Small Love Potion (SLP), token tiện ích trong trò chơi.

Giá AXS token giảm dưới ngưỡng kháng cự

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian ngày cho thấy giá AXS đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ đầu tháng Năm. Từ đó đến nay, giá đã bị từ chối bởi đường này 5 lần (biểu tượng màu đỏ), lần gần đây nhất là vào ngày 05/12. Sau đó, giá Axie Infinity đã giảm 37%.

Bất chấp sự từ chối, có một dấu hiệu tăng giá thú vị từ chỉ báo RSI ngày. Chỉ báo đã tạo ra phân kỳ tăng trong tháng 10 và tháng 11 (đường màu xanh lá cây). Theo đó, đường xu hướng của sự phân kỳ vẫn còn nguyên vẹn.

Miễn là đường này được duy trì, giá AXS vẫn có khả năng đột phá. Nếu thành công, sẽ có mức kháng cự ở 12.5 USD. Tuy nhiên, nếu đường xu hướng trên bị phá vỡ, giá có thể giảm xuống mức thấp mới trong năm.

Biểu đồ ngày của AXS/USDT theo TradingView
Biểu đồ ngày của AXS/USDT theo TradingView

Giá có nguy cơ sụt giảm ngắn hạn

Mặc dù phân tích kỹ thuật từ khung thời gian ngày không đưa ra xu hướng giá AXS rõ ràng, tuy nhiên, biểu đồ 6 giờ là xu hướng giảm. Nó cho thấy giá của Axie đã phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần. Trong 24 giờ qua, nó đang trong quá trình xác nhận mức kháng cự (biểu tượng màu đỏ).

Do sự phá vỡ này, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là giá AXS sẽ giảm về mức 5.75 USD và thậm chí có khả năng là 4.5 USD. Điều này sẽ làm mất hiệu lực phân kỳ tăng trong khung thời gian ngày. Tuy nhiên, nếu giá Axie Infinity lấy lại đường hỗ trợ tăng dần, nó sẽ làm mất hiệu lực của dự báo giá giảm.

Tóm lại, xu hướng giá AXS trong thời gian tới đang không rõ ràng. Việc giá AXS có thể lấy lại hay bị từ chối bởi đường hỗ trợ tăng dần sẽ giúp xác định xu hướng trong tương lai. Tuy nhiên, điều này sẽ phải mất một khoảng thời gian nữa.

Biểu đồ 6 giờ của AXS/USDT theo TradingView
Biểu đồ 6 giờ của AXS/USDT theo TradingView

Theo Beincrypto

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất