Arthur Hayes: Bitcoin chạm đáy khi ‘những người có thể phá sản đều đã phá sản’

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Cựu CEO BitMEX cho rằng giá Bitcoin có thể đã chạm đáy sau khi hầu hết các thực thể “thiếu trách nhiệm” đã hết Bitcoin để bán.

Cựu CEO của nền tảng phái sinh tiền điện tử BitMEX, ông Arthur Hayes cho rằng điều tồi tệ nhất có thể đã qua đối với Bitcoin (BTC) trong chu kỳ này vì “các thực thể khổng lồ thiếu trách nhiệm nhất” đã hết BTC để bán.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 11/12 với người ủng hộ tiền điện tử và podcaster Scott Melker, Hayes nói rằng khi nhìn về tương lai, gần như tất cả những người có thể phá sản đều đã phá sản.

Hayes xây dựng lập trường của mình bằng việc giải thích rằng khi các công ty cho vay tập trung (CEL) gặp khó khăn về tài chính, họ thường tìm kiếm các khoản vay trước, sau đó bán BTC đầu tiên vì nó hoạt động như một tài sản dự trữ của tiền điện tử cũng như là một tài sản cơ bản nhất và có tính thanh khoản cao nhất:

Khi nhìn vào bảng cân đối kế toán của bất kỳ gã khổng lồ nào trong số này, không có Bitcoin trên đó vì họ đã bán Bitcoin khi sắp phá sản, họ đã bán Bitcoin trong giai đoạn khó khăn trước khi phá sản

Hayes cũng đã đưa ra lập luận tương tự trong một bài đăng trên blog vào ngày 10/12, giải thích rằng trong khi cuộc khủng hoảng tín dụng đang diễn ra, thì đợt bán lượng lớn BTC cũng đang diễn ra trên các sàn giao dịch từ các CEL đang cố gắng tránh phá sản, các công ty giao dịch đã bị thu hồi các khoản vay và phải giải thể doanh nghiệp của họ. Đây cũng chính là lý do mà Hayes đưa ra cho câu hỏi tại sao giá Bitcoin giảm mạnh trước khi các CEL phá sản.

Bên cạnh đó, Hayes đã chia sẻ rằng:

Tôi không thể chứng minh một cách rõ ràng rằng tất cả Bitcoin do các tổ chức thất bại này nắm giữ đã được bán trong nhiều lần sụp đổ, nhưng có vẻ như họ đã cố gắng hết sức để thanh lý tài sản thế chấp bằng tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất có thể ngay trước khi phá sản

Hayes giải thích trong một bài đăng trên blog rằng không có lý do gì để các thực thể tiếp tục nắm giữ tài sản tiền điện tử nếu họ có nhu cầu cấp thiết về tiền pháp định. Tuy nhiên, ông tin rằng việc thanh lý quy mô lớn sắp kết thúc.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights