Alibaba Cloud tiến vào Web3, tin đồn về Youbi Blockchain

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Alibaba Cloud đã hợp tác với blockchain Avalanche và MUA DAO để ra mắt Cloudverse, cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp muốn triển khai Metaverse trên chuỗi.

Việc ra mắt Cloudverse là một bước đi rõ ràng của Alibaba Cloud trong kế hoạch Web3. Vai trò của Alibaba Cloud là cung cấp cho Cloudverse một cơ sở hạ tầng đám mây hiệu quả và an toàn, dễ dàng mở rộng, bao gồm tính toán đám mây, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng và nền tảng vận hành thông minh.

Nhờ các dịch vụ của Cloudverse, các doanh nghiệp có thể xây dựng một thế giới ảo tương đối hoàn chỉnh trên Avalanche chỉ trong một tháng. Đồng thời, MUA DAO sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong quản trị không gian ảo, các hoạt động xã hội ảo và các hoạt động quảng bá thương hiệu, và nhiều hơn nữa.

Alibaba Cloud đã giữ thái độ thận trọng đối với tiền mã hóa tại Trung Quốc do sự giám sát nghiêm ngặt của các cơ quan quản lý. Hiện tại, bốn dự án điện toán đám mây hàng đầu Trung Quốc bao gồm Huawei Cloud, Tencent Cloud, Baidu Cloud và Alibaba Cloud đang từng bước tìm kiếm thị phần tại thị trường Web3 mới nổi.

Đẩy mạnh vào thị trường Web3 của Alibaba Cloud

Giám đốc Giải pháp Web3 Quốc tế tại Alibaba Cloud Intelligence, Raymond Xiao, thảo luận với Chủ tịch Ava Labs, John Wu, tại Hội nghị Barcelona Avalanche. Ảnh: MUA DAO

Alibaba Cloud cung cấp các dịch vụ đám mây cho blockchain Avalanche, cung cấp khả năng hạ tầng dưới dạng dịch vụ.

Hôm 5/5, dự án Zero2Hero trên BNB Chain được hỗ trợ bởi Alibaba Cloud để triển khai các dự án khởi nghiệp mã hóa trên blockchain BNB Chain. Một số nguồn tin về cụm từ “Yuobi Blockchain” có liên quan đến Alibaba Cloud nhưng công ty chưa xác nhận thông tin này do tính nhạy cảm về lĩnh vực mã hóa tại quốc gia tỷ dân.

Alibaba Cloud hy vọng cạnh tranh trên thị trường Web3 bằng cách mở cửa vào thế giới Web3 thông qua Cloudverse, cung cấp hạ tầng cho các blockchain hỗ trợ các loại tiền mã hóa như Ethereum (ETH) và Avalanche (AVAX), được xem là hạ tầng của Web3.

Các dịch vụ đám mây tập trung vào Web3

Huawei Cloud đã ra mắt “Metaverse & Web3.0 Alliance”, tạm dịch: Liên minh Metaverse và Web3, vào tháng 2 năm nay và thông báo một số đối tác trong lĩnh vực Web3, bao gồm Polygon và Morpheus Labs. Tương tự, Tencent Cloud đã mở rộng các dịch vụ của mình đến Web3.

Tencent Cloud đang nhắm đến thị trường Web3 và tổ chức cuộc hội thảo chủ đề “Tencent Cloud Web3 Construction Day”, tạm dịch: Ngày xây dựng Tencent Cloud Web3, tại Singapore. Họ công bố phát triển một bộ sản phẩm API blockchain đầy đủ và một sản phẩm tương tự Cloudverse của Alibaba Cloud.

Tencent Cloud thông báo hợp tác với bốn dự án mã hóa bao gồm Ankr (ANKR), Avalanche (AVAX), Scroll và Sui (SUI), để cung cấp giải pháp phát triển metaverse trên chuỗi cho các ứng dụng phát triển và triển khai cho trò chơi, truyền thông và giải trí.

Cái tên cuối cùng đề cập đến ở đây là Baidu Cloud, công ty vẫn chưa tiết lộ nhiều tin tức về hợp tác với các dự án mã hóa giống ba công ty trên.

Tạm kết

Các nhà cung cấp đám mây tại Trung Quốc lo lắng về quy định chính sách và đang chọn các hội nghị sản phẩm liên quan và đối tác ở nước ngoài để giới thiệu sản phẩm. Trong khi đó, các công ty điện toán đám mây hàng đầu thế giới như Google Cloud và Amazon Cloud lại không cần quan tâm đến quy định chính sách.

Những công ty này đang nhắm đến thị trường Web3 để tăng trưởng vì họ đang rơi vào một đoạn phát triển chậm lại và cạnh tranh khốc liệt, cộng thêm kinh tế toàn cầu rơi vào giai đoạn suy thoái kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục