Acala ra mắt chương trình Staking

Chương trình staking ACA đầu tiên được thực hiện theo một cách mới. Thay vì in thêm token và làm giảm giá trị của các token ACA hiện có, Acala đang thực hiện mua lại các token ACA bằng cách sử dụng phần thưởng Staking thặng dư do mạng sở hữu.

Acala đã triển khai chương trình Staking ACA cho các chủ sở hữu mạng trên toàn cầu.

Với nguồn cung ACA cố định, đây là cơ hội cho chủ sở hữu ACA để tăng số lượng token trong khi tìm hiểu các ứng dụng của Acala.

Người tham gia chỉ cần stake ACA của họ trên Acala Parachain và nhận phần thưởng trong một khoảng thời gian cố định.

Sau khi chương trình Staking kết thúc, người dùng sẽ có thể unstake ACA và sử dụng bình thường

Staking ACA, không xảy ra lạm phát

Chương trình staking ACA đầu tiên được thực hiện theo một cách mới. Thay vì in thêm token và làm giảm giá trị của các token ACA hiện có, Acala đang thực hiện mua lại các token ACA bằng cách sử dụng phần thưởng Staking thặng dư do mạng sở hữu.

Số lượng DOT được Acala nắm giữ đem đi staking và nhận được phần thưởng staking. Phần thưởng staking thặng dư đã được sử dụng để mua lại ACA để phân phối cho chủ sở hữu token tham gia vào chương trình staking.

Phần thưởng staking sẽ được phân phối sau 5 khối và sẽ kết thúc sau khi phân phối đầy đủ cho người tham gia. 

Để nhận được toàn bộ phần thưởng staking, người dùng sẽ cần Stake ACA của họ trong 4 tháng và không claim token thưởng của họ cho đến khi chương trình kết thúc.

Thông qua staking có thể loại bỏ ACA ra khỏi nguồn cung lưu hành phần thưởng staking góp phần tạo ra một chu kỳ tích cực.

Nguồn cung token ACA là cố định và không lạm phát có nghĩa là token không được in và thêm vào nguồn cung cấp để làm phần thưởng staking. Điều này cho phép chủ sở hữu ACA duy trì và tăng tỷ lệ nắm giữ token trong mạng lưới.

Về bản chất Parachains có được bảo mật thông qua cơ chế POS của Polkadot, nơi yêu cầu stake.

Tuy nhiên, một phần lợi ích của việc trở thành một parachain là bạn không cần phải in thêm token lạm phát để trả phần thưởng staking cho validators, vì parachains không có cơ chế validators.

Việc parachain có các chương trình staking liên tục, đơn giản là phần trăm trả thưởng token phân phối ra ngoài ngày càng ít dần đi.

Bắt đầu Staking ACA từ bây giờ

Để tham gia bạn chỉ cần giữ ACA trong ví, đăng nhập vào trang web Ứng dụng Acala và tìm Staking dưới trang Collateral Staking.

Làm theo hướng dẫn này để bắt đầu hoặc đi đến Ứng dụng Acala để bắt đầu staking.

Trong khi bạn đang ở trong Ứng dụng Acala, bạn có thể xem các cơ hội DeFi khác đang diễn ra. Acala hiện đang cung cấp 1 triệu phần thưởng ACA trong chương trình khai thác thanh khoản đầu tiên.

Vì Acala vẫn đang trong chế độ khởi chạy, chúng tôi khuyên chỉ có những người ủng hộ thích mạo hiểm mới nên tham gia trong giai đoạn sớm này.

Ứng dụng của ACA trên Acala

ACA là token tiện ích điều hành và quản lý Acala Parachain, một mạng lưới tài chính phi tập trung hỗ trợ cho hệ sinh thái aUSD. ACA có một số ứng dụng trong blockchain Acala bao gồm:

  • Phí giao dịch: Giảm phí gas khi giao dịch và thực hiện smartcontract.
  • Node Khuyến khích: Khuyến khích các node theo dõi và chuyển tiếp tin nhắn đến Polkadot.
  • Quản trị: Trao quyền cho cộng đồng bỏ phiếu, bầu chọn các thành viên hội đồng và thúc đẩy sự phát triển của Acala.
  • Điều chỉnh rủi ro thuật toán: Tự động điều chỉnh các thông số rủi ro như lãi suất hoặc tỷ lệ tài sản thế chấp.
  • Triển khai Pallet: Cho phép các nhóm triển khai Substrate Pallet mới trên blockchain Acala bằng cách staking ACA.

Tìm hiểu Acala

Acala là một mạng lưới tài chính phi tập trung hỗ trợ cho hệ sinh thái aUSD.

Acala là một parachain được xây dựng trên Polkadot, xung quanh stablecoin aUSD, token gốc của hệ sinh thái Polkadot và Kusama.

Là một stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử được thế chấp quá mức, aUSD đã sẵn sàng để trở thành tài sản báo giá và định tuyến mặc định của hệ sinh thái Polkadot và Kusama.

Các sản phẩm hỗ trợ của Acala, DEX, DOT Liquid Staking và EVM+ đều hỗ trợ sự tăng trưởng, ổn định và tiện ích của aUSD.

Ngoài các ứng dụng tiền điện tử, hệ sinh thái DeFi của Acala cũng đang được tích hợp vào thế giới FinTech và neobanks, bắt đầu với Current.com.

Hiên tại đang tích hợp với blockchain Layer 1 của Acala như một DeFi backend, mang lại lợi nhuận cho 3 triệu khách hàng sử dụng ứng dụng tại Hoa Kỳ trong việc tích hợp tài chính kết hợp (HyFi) này.

Giới thiệu về Acala

Acala là một mạng lưới tài chính phi tập trung hỗ trợ cho hệ sinh thái aUSD.

Blockchain cũng tích hợp các giao thức DeFi cho các nhà phát triển ứng dụng, bao gồm Stablecoin phi tập trung (aUSD), Trustless Staking derivative ( liquid DOT – LDOT) và DEX

Mạng cũng tương thích với Ethereum nhờ tận dụng Acala EVM+ để cung cấp một môi trường kết hợp chức năng EVM+ Substrate.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất