Tin nóng ⇢

6 xu hướng chính trong các dự án blue-chip trên thị trường NFT

Những biến động trong thị trường tiền tệ có liên quan chặt chẽ với nhau, và các sự kiện như cuộc xâm lược Ukraine gần đây của Nga đang làm chao đảo nền kinh tế thế giới và các thị trường tài chính khác nhau. Vào đầu tháng 2 năm 2022, khối lượng giao dịch NFT đã giảm hơn 33% sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Nguồn dữ liệu: NFTGo.io

Số lượng nhà giao dịch đã giảm đáng kể

Theo dữ liệu của NFTGo, mặc dù số lượng địa chỉ nắm giữ NFT đang tăng chậm lại so với số lượng địa chỉ giao dịch hàng ngày cách đây 30 ngày là 51,740, số địa chỉ giao dịch hàng ngày hiện tại đã giảm 70% xuống còn khoảng 10,000 địa chỉ.

Nguồn dữ liệu: NFTGo.io

Những NFT quý hiếm đạt hiệu quả tốt

Trong thời kỳ suy thoái thị trường, các NFT quý hiếm có nhiều khả năng được ưu ái hơn và Azuki là một trong những dự án blue-chip hàng đầu mới nhất trong thời gian gần đây, với giá trị cho một Azuki NFT được bán với giá 95 ETH trong tuần qua.

Nguồn dữ liệu: NFTGo.io

Hầu hết cá voi vẫn là Hodler

Đối với nhiều hodler là cá voi, giá trị thị trường hiện tại của NFT mà họ nắm giữ vẫn cao hơn chi phí lưu trữ (holding cost) của họ. Ví dụ: chủ sở hữu RTFKT CloneX có thể kiếm được lợi nhuận từ $660,000 đến $12 triệu đô la từ dự án nếu họ bán NFT của mình. Sau đây là chỉ số PnL, có nghĩa là, theo tình hình hiện tại của dự án, lợi nhuận mà địa chỉ (chủ sở hữu) thu được và tổng lợi nhuận của tất cả các NFT của dự án chưa được bán.

Nguồn: NFTGo.io

Gameplay giống như GameFi hấp dẫn hơn và tạo khả năng cho sự gia tăng giá trị sau này so với các NFT khác, chẳng hạn như NFT trò chơi thông thường (casual game).

Nguồn dữ liệu: NFTGo.io

Cơn sốt metaverse đang phai mờ dần

The Sandbox và Decentraland đã chứng kiến khối lượng giao dịch của họ giảm lần lượt 45,51% và 41,83% trong 30 ngày qua. Trong Metaverse, người tham gia giao dịch LAND để xây dựng không gian và tòa nhà của riêng họ trên các mảnh đất đã mua. So với dự án The Sandbox LAND, Decentraland đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các cá voi và những hodler khác trong tuần qua.

Nguồn dữ liệu: NFTGo.io

Lô bất động sản đắt nhất được bán với giá gấp hơn tám lần giá sàn trong tuần trước. Mảnh LAND này đã tạo ra lợi nhuận ròng là $78,594.881 cho người bán và giao dịch khổng lồ này diễn ra chỉ 5 ngày sau khi LAND được mint.

Tóm lại

Trong thời kỳ thị trường chung suy thoái, hodler có xu hướng rút tiền về từ các tài sản rủi ro. Tuy nhiên, bất chấp những sự kiện gần đây ảnh hưởng đến giá và tốc độ tăng trưởng của blue-chip NFT, thị trường đã cho thấy sự ổn định nhất định và vẫn còn nhiều khả năng cho tăng trưởng trong tương lai. Giá của các NFT blue-chip có độ hiếm cao hơn thậm chí cao tới hàng nghìn đô la và hiệu suất của chúng vẫn rất ổn định trong thời kỳ suy thoái. Đồng thời, các dự án PFP tiếp tục thu hút thêm nhiều các nhà giao dịch. Trong giai đoạn hiện tại khi thị trường sơ cấp đang dần bình lặng, nên tránh hết mức có thể các giao dịch mint thiếu cân nhắc, đồng thời bình tĩnh phân tích dữ liệu thị trường để tìm ra tiềm năng tăng giá.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định. Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được trình bày ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của TheCoinDesk.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục