2021-06-17 23:25:56

4 điểm nổi bật nên biết của DODO NFT

Nam Nguyen Nam Nguyen đăng lên COIN AZ  9

Giới thiệu về DODO NFT

NFT (Non-Fungible Token) là token không thể thay thế và chia tách. Điều đó tạo nên sự đặc biệt cho NFT, nó đảm bảo được toàn vẹn những lợi ích, giá trị mà NFT mang lại.

Tuy nhiên, điều đó cũng tạo ra khó khăn cho việc thanh khoản những NFT, mỗi khi giao dịch phải giao dịch 1 NFT, vì không thể chia nhỏ.

Vậy nên dự án DODO, một nền tảng DEX on-chain với sự kết hợp của AMM và Oracle, đã cho ra một giải pháp là DODO NFT.

Nếu chúng ta không thể chia tách NFT, chúng ta có thể chia tách quyền sở hữu nó, và DODO NFT có thể giúp cho ta làm điều đó.

Trang web chính thức của DODO NFT tại đây: https://dodonft.io/

Giải pháp phân mảnh

Giống như trong thị trường chứng khoán truyền thống, chúng ta có các công ty, vì không thể giao dịch cả 1 công ty một lần, chúng ta chia nhỏ nó thành các cổ phiếu. Cổ phiếu đại điện cho quyền sở hữu của chúng ta với công ty và cổ phiếu có thể giao dịch dễ dàng trên các thị trường thứ cấp, ví dụ như thị trường Chứng khoán.

NFT cũng vậy!

NFT hoặc 1 nhóm NFT có chung đặc tính hoặc do 1 người sáng tạo (ví dụ như First 5,000 Days của Beeple), anh em cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự để tăng thanh khoản: chia NFT thành nhiều phần và giao dịch nó trên thị trường thứ cấp.

Phân mảnh là chưa đủ, chúng ta còn cần một thị trường thanh khoản

Ý tưởng về sự phân mảnh của NFT đã được đưa ra từ rất sớm, nhưng nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Bởi vì khó khăn thực sự không nằm ở việc thiết lập thị trường thứ cấp, mà nằm ở việc thị trường thứ cấp đó phải có đủ thanh khoản. Nhưng thuật toán PMM (Proactive Market Maker) của DODO đã mang lại một bước ngoặt cho vấn đề này.

So với các cơ chế thanh khoản khác, giá cả được gắn với chỉ một đường cong giá duy nhất. Trong DODO NFT, anh em có thể chủ động đặt giá ban đầu cho các token phân đoạn một cách miễn phí (chỉ tốn phí gas) và không cần cam kết bất cứ khoản vốn nào. Bạn cũng có thể linh hoạt điều chỉnh đường cong giá, điều chỉnh điểm chấp và độ sâu, nhờ vào cơ chế PMM của DODO.

4 điểm nổi bật về thiết kế của DODO NFT

DODO NFT Vault có thể chứa nhiều loại tài sản

Trong DODO NFT Vault, anh em có thể đặt bất kỳ loại NFT nào, đó có thể là video vlog, một bộ vật phẩm trò chơi hiếm, album của ca sĩ theo thứ tự thời gian hoặc thậm chí là một loạt album ảnh. Bằng cách liên tục thêm tài sản vào DODO NFT Vault, giá trị của toàn bộ DODO NFT Vault cũng sẽ tăng lên tương ứng và thậm chí có thể phục vụ cho danh mục đầu tư của anh em.

Giúp tạo ra thị trường thanh khoản với chi phí thấp nhất

Người tạo ra DODO NFT Vault không cần thêm bất kỳ khoản tiền nào (ngoại trừ phí gas) để tạo thị trường thanh khoản cho các token NFT đã được phân mảnh của mình.

Chia sẻ phí giao dịch linh hoạt

DODO NFT tận dụng khả năng tùy chỉnh của các nhóm DODO, cực kỳ linh hoạt về cách thu, chia sẻ và phân phối phí giao dịch. Phiên bản chung có sẵn của DODO NFT sẽ triển khai mô hình chia sẻ phí công bằng để đảm bảo người tạo Vault cũng như các nhà giao dịch có thể gặt hái được những lợi ích khi trở thành một phần của DODO NFT.

Có khả năng mở rộng và kết hợp cao

Bằng cách chia tách DODO NFT Vault thành các phân mảnh nhỏ, những phân mảnh này có thể được giao dịch tự do thông qua các sàn giao dịch khác như DODOEX; chúng cũng có thể được sử dụng để cho vay, phái sinh và các trường hợp khác. Ngoài ra, chính bản thân giao thức DODO NFT cũng có khả năng mở rộng cao và nhiều công cụ tài chính hơn sẽ được tích hợp thêm vào DODO NFT trong tương lai.

Tóm tắt

Vấn đề cốt lõi của thị trường NFT bấy lâu nay luôn là vấn đề Thanh khoản, điều đó tạo thành bức tường ngăn cản rất nhiều anh em tham gia vào NFT. Nhưng với DODO NFT, dự án đã giải quyết được bài toán khó nhất này, đó là tạo ra được một thị trường thanh khoản hiệu quả.

Không những thế, khi đã tạo ra một thị trường thanh khoản cao, rất nhiều giải pháp sẽ được xây dựng thêm vào đó, chúng ta đã chứng kiến điều này với DeFi, vậy nên tiềm năng DODO NFT cũng như của thị trường NFT nói chung trong tương lai là rất lớn.

#DODO #NFT
 

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục