2 chỉ số phái sinh chính của Ethereum cho thấy 880$ là đáy của ETH

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn Ethereum ít bán hơn trước đây và các nhà giao dịch thị trường ký quỹ gần đây đã chứng kiến một số nhà đầu tư mua số lượng trên 491.000 ETH dài hạn.

Giá ETH đã tăng 16% kể từ ngày 1 tháng 7 và đã vượt trội hơn BTC trong 7 ngày qua. Động thái tăng giá này có thể được thúc đẩy một phần bởi các nhà đầu tư đang bám vào hy vọng rằng việc chuyển đổi cơ chế đồng thuận của mạng Ethereum sang PoS sẽ là một chất xúc tác cho sự tăng giá.

Hợp đồng thông minh đang trong quá trình tiến đến "Hợp nhất", trước đây được gọi là ETH 2.0. Thử nghiệm cuối cùng trên testnet Goerli dự kiến vào tháng 07 trước khi mạng chính Ethereum chính thức cho quá trình nâng cấp.

Kể từ khi hệ sinh thái của Terra sụp đổ vào giữa tháng 05, TVL của Ethereum đã tăng lên và những dự án DeFi đã tìm đến Ethereum nhiều hơn nhờ tính bảo mật mạnh mẽ và các ứng dụng trước đây đã được thử nghiệm qua nhiều cơn bão bao gồm cả MakerDAO.

TVL của từng hệ sinh thái. Nguồn: Defi Llama

Ethereum hiện đang nắm giữ 57% thị phần của TVL, tăng từ 51% vào ngày 8 tháng 4, theo dữ liệu từ Defi Llama. Mặc dù đạt được mức tăng đáng kể trong thị trường giảm giá nhưng đối với 35 tỷ đô la tiền gửi hiện tại trên các hợp đồng thông minh của các mạng lưới có vẻ nhỏ so với 100 tỷ đô la được thấy vào tháng 12/2021.

Phí gas giao dịch trên mạng lưới Ethereum hiện tại đang ở mức 1,32$, con số này đang ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12/2020 khi TVL của mạng lưới ở mức 13 tỷ đô, tuy nhiên việc sử dụng ứng dụng phi tập trụng trên ETH lại giảm, có thể người dùng sử dụng các giải pháp Layer 2 như Polygon và Arbitrum nhiều hơn.

Các nhà giao dịch Option đang giao dịch trong phạm vi trung lập

Các nhà giao dịch nên xem xét dữ liệu thị trường phái sinh của ETH để hiểu vị thế của cá voi và các nhà tạo lập thị trường. Theo nghĩa đó, độ lệch delta 25% là một dấu hiệu cho thấy bất cứ khi nào các nhà giao dịch chuyên nghiệp tính phí quá cao để bảo vệ giá tăng hoặc giảm.

Nếu các nhà đầu tư kỳ vọng giá ETH sẽ tăng, chỉ báo nghiêng sẽ di chuyển đến -12% hoặc thấp hơn, phản ánh sự phấn khích chung của thị trường. Mặt khác, độ lệch trên 12% cho thấy sự miễn cưỡng trong việc thực hiện các chiến lược giảm giá, điển hình của thị trường downtrend.

Chỉ báo Delta nghiêng 25% của ETH 30 ngày: Nguồn: Laevitas.ch

Chỉ báo nghiêng đã đi vào vùng trung bình chuyển sang giảm giá vào ngày 7 tháng 7 khi ETH hoàn thành đợt tăng 19% trong 4 ngày. Nhưng những nhà giao dịch quyền chọn đã chuyển sang cách tiếp cận thận trọng hơn, nhận định về sự suy thoái thị trường cao hơn khi độ lệch chuyển sang mức 13% hiện tại. Nói tóm lại, chỉ số càng cao, các nhà giao dịch càng ít có xu hướng chịu rủi ro giảm giá.

Các nhà giao dịch Margin đã trở nên cực kỳ lạc quan

Để xác nhận xem liệu những chuyển động này có bị giới hạn trong công cụ quyền chọn hay không thì chúng ta nên phân tích tiếp theo về thị trường ký quỹ. Cho vay cho phép các nhà đầu tư tận dụng vị thế của họ để mua nhiều tiền điện tử hơn. Khi những nhà giao dịch hiểu biết đó mở các giao dịch kỹ quỹ dài hạn, lợi nhuận của họ (và khả năng thua lỗ tiềm năng) phụ thuộc vào sự tăng giá của ETH.

Các nhà giao dịch ký quỹ Bitfinex được biết đến với việc tạo ra các hợp đồng vị thế từ 100.000 ETH trở lên trong một thời gian rất ngắn, cho thấy sự tham gia của cá voi và tỷ lệ chênh lệch giá lớn.

Giá trị ký quỹ ETH của Bitfinex . Nguồn: Coinglass

Điều thú vị là các nhà giao dịch ký quỹ này đã tăng đáng kể mức mua của họ kể từ ngày 13/06 và 491.000 hợp đồng hiện tại gần mức cao nhất trong 8 tháng. Dữ liệu này cho thấy những nhà giao dịch này dự đoán không có việc giá ETH giảm thảm khốc dưới 900$.

Mặc dù không có sự thay đổi đáng kể nào trong các chỉ số rủi ro quyền chọn của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhưng các nhà giao dịch ký quỹ vẫn lạc quan và không bán tháo ETH của họ bất chấp "mùa đông tiền điện tử".

Nếu những con cá voi và nhà tạo lập thị trường này tin rằng 880$ vào ngày 18/06 là mức đáy, các nhà giao dịch có thể bắt đầu tin thị trường giảm giá đang rời xa chúng ta.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất